Cách làm gà xiên chiên giòn

Cách làm gà xiên chiên giòn

Từng miếng gà giòn dai và có vị ngọt thơm đậm đà nhờ giấm thơm và các loại gia vị tẩm ướp kỹ lưỡng. Đây sẽ là gợi ý tuyệt hay cho cả nhà lai rai ngày cuối tuần, vừa ngon cơm mà làm đồ nhậu cũng rất hợp.

Nguyên liệu:

– 2 cái đùi gà

– 3 củ hành tím

– Ít tăm tre có đầu nhọn

– 1 muỗng cà phê bột thì là

– 2 muỗng cà phê ớt bột

– Gia vị: 4 muỗng cà phê giấm; 2 muỗng cà phê rượu trắng; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê bột gia vị gà.

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-ga-xien-chien-gion-1 

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Bạn có thể giữ lại phần xương này để khi nấu canh cho vào làm nước canh ngọt hơn.

Bước 2:

cach-lam-ga-xien-chien-gion-2

Cắt thịt gà thành các miếng vuông cỡ 3cm.

Bước 3:

cach-lam-ga-xien-chien-gion-3

Trộn đều tất cả các thành phần trong phần gia vị trong 1 bát nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm rồi mới đem tẩm ướp với thịt gà. Khi trộn, dùng tay bóp trộn trong 5 phút cho gà thấm đều gia vị.

Bước 4:

cach-lam-ga-xien-chien-gion-4

Hành bóc vỏ lụa, cắt tách thành từng miếng cỡ 3cm.

Bước 5:

cach-lam-ga-xien-chien-gion-5

Cuộn tròn miếng thịt gà rồi xiên vào tăm tre. Nhớ chặt tay khi cuốn để xiên gà chắc chắn nhé. Mỗi bên lại xiên một lát hành tím bọc lấy miếng gà cuộn. Làm lần lượt cho đến hết phần thịt gà.

Bước 6:

cach-lam-ga-xien-chien-gion-6

Làm nóng dầu trong chảo, lưu ý lượng dầu chiên phải đủ ngập xiên gà, thả từng xiên gà vào chiên vàng đều. Khi vớt ra, thả xiên gà vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

cach-lam-ga-xien-chien-gion-7

Bày xiên gà ra đĩa, rắc ít bột thì là và ớt bột lên trên mặt, dùng nóng.

Các bài viết khác:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách làm gà xiên chiên giòn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất