Cách làm lẩu gà chua cay hấp dẫn

Cách làm lẩu gà chua cay hấp dẫn

Lẩu gà là món khá dễ làm và quen thuộc với các chị em thích hợp trong cái thời tiết se lạnh này. Lẩu gà có nhiều cách nấu khác nhau, mỗi một cách nấu đem lại các hương vị riêng biệt xong nếu biết cách thì  món ăn  sẽ vô cùng hấp dẫn. Lẩu gà chua cay với thịt gà ta săn chắc chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hài lòng đấy.

lau ga chua cay1

Nguyên liệu:

– 1kg gà ta làm sạch
– 500g xương gà
– 1kg bún
– 2 cây sả
– 100g khoai môn
– 100g nấm rơm
– 100g cà chua trái
– Các loại rau:50g bắp chuối,50g thì là,100g cải xanh,100g bông bí,100g rau đắng,100g rau muống.
– Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng ,tỏi bằm nhuyễn,,½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt,1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn,3 muỗng cà phê nước cốt chanh,3 muỗng cà phê nước mắm,3 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê bột nêm gà.

Cách làm:

– Thịt gà rửa sạch với muối cho hết mùi hôi chặt miếng vừa ăn.Sả đập dập cắt khúc.Các loại rau rửa sạch,cắt vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch cắt miếng.Khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt làm các miếng vừa ăn rồi hấp chín.
– Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước.Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh,lấy nước dùng cho nồi lẩu được ngọt nước.
– Xếp rau ra đĩa bày chung quanh bàn ăn,chính giữa dĩa rau để bún.
– Đặt nồi lên bếp,cho dầu ăn vào phi thơm tỏi sả cà chua vào xào.Tiếp tục cho thêm tương ớt,riềng,rễ ngò, hành tây thái nhỏ vào đảo đều rồi trút gà vào xào săn, nấm rơm đảo đều.

lau mam 2

– Sau cùng cho nước dùng gà vào,nêm gia vị cho vừa ăn.
– Nấu sôi lẩu gà và nhúng các loại rau vào ăn nóng bạn nhé.

Các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách làm lẩu gà chua cay hấp dẫn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất