Cách làm món bắp non xào mực cay

Cách làm món bắp non xào mực cay

Vào những ngày mưa gió hay tiết trời xe lạnh mà được ăn bắp non xào mực cay thì còn gì tuyệt bằng.Mực ngọt thịt,đặc biệt thêm vị cay nồng của sa tế, bắp non và cà rốt giòn ngọt….

Nguyên liệu:

– Mực ống: 350g
– Bắp non: 300g
– Cà rốt: ½ củ
– Hành lá: 2 nhánh
– Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái; Ớt hiểm: 2 trái; Ớt sừng băm: 1 muỗng.
– Gừng băm: 1 muỗn
– Sa tế: 1 muỗng,Tương ớt: 1 muỗng
– hành tỏi băm nhỏ,dầu ăn,gia vị.

Cách làm:

bap non xao muc cay1

Mực ống

– Mực bỏ ruột,khía caro trên thịt mực,cắt miếng nhỏ vừa ăn.Sau đó bạn ướp thịt với 1 muỗng nước mắm,1/2 muỗng hành tỏi băm,1 muỗng sa tế.
– Bắp non cắt xéo,cà rốt cắt que dài 4cm,hành lá cắt khúc,Ớt hiểm đập dập.

bap non xao muc xay

Bắp non

– Bạn chần sơ qua bắp non và cà rốt với 1/2 muỗng muối rồi vớt ra cho vào nước lạnh để ráo nước.
– Phi thơm gừng,ớt hiểm và 1 muỗng hành tỏi băm với 2-3 muỗng dầu ăn.Cho mực vào xào vừa săn,trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung.Bạn cho thêm vào 1 muỗng đường,1 muỗng bột ngọt,1 muỗng tương ớt,1 muỗng nước mắm vào xào đều tay.Cho ớt băm và hành là vào xào cùng nữa nhé.
– Khi mực xào bắp đã chín bạn bày ra đĩa cho thêm ngò rí và ít tiêu xay lên mặt.

bap non xao muc cay

Bắp non xào mực cay

Món ăn này bạn dùng kèm với cơm nóng vào tiết trời xe lạnh thì thật là tuyệt đó.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm món bắp non xào mực cay

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất