Bí quyết làm món chả rươi hấp dẫn không thể chối từ

Bí quyết làm món chả rươi hấp dẫn không thể chối từ

Chả rươi là một món ăn ngon mà phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người Việt nhưng cách làm món chả rươi sao cho hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món chả rươi cực thơm ngon mà lạ miệng.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-1

– 300g rươi

– 150g thịt xay

– 1 quả trứng

– 1 quả quýt

– Hành lá, thì là, ớt tươi

Cách làm:

Bước 1:
bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-2
– Bóc vỏ quýt ra và để cho vỏ quýt hơi khô lại. Làm vậy, vỏ quýt sẽ thơm và không bị đắng.

Bước 2:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-3
– Thái nhỏ vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi.

Bước 3:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-4
– Chuẩn bị 1 bát nước lạnh to rồi thả rươi vào để rửa. Sau đó, vớt rươi ra, để ráo.

Bước 4:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-5
– Đun nước nóng già (khoảng 70 độ C, không để sôi), rồi đổ vào bát rươi để rửa. Các bạn dùng đũa, khuấy nhẹ nhàng để làm sạch rươi nhé!

Bước 5:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-6
– Vớt rươi ra rồi thực hiện lại bước 4 thêm 1 lần nữa và để rươi ráo nước.

Rươi khi đã được làm sạch, có thể cất vào ngăn đá của tủ lạnh để ăn dần nhé!

Bước 6:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-7
– Dùng đũa hoặc máy đánh trứng, đánh đều cho rươi nát nhuyễn.

Bước 7:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-8
– Trộn đều rươi với vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi và một ít gia vị.

Bước 8:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-9
– Tiếp theo, các bạn cho thịt và trứng vào trộn tiếp.

Bước 9:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-10
– Để chảo dầu thật nóng rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 10:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-11
– Xúc từng thìa rươi đổ vào chảo.

Bước 11:

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-12
– Các bạn rán cho miếng chả chín và vàng đều là xong!

Rươi càng rán càng dai nên các bạn không phải vội, cứ rán từ từ cho lớp vỏ vàng đều và hơi giòn nhẹ là ngon.

bi-quyet-lam-mon-cha-ruoi-hap-dan-khong-the-choi-tu-13

Rươi ăn kèm với rau mùi sẽ rất ngon.Chúng ta chú ý rươi rất bổ nhưng lại không dành cho người đang bị ho và sốt.Chúc các bạn thành công.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết làm món chả rươi hấp dẫn không thể chối từ

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất