Cách làm món chè nóng thơm ngon xua tan giá lạnh (phần 1)

Cách làm món chè nóng thơm ngon xua tan giá lạnh (phần 1)

Toàn miền Bắc đang đón những đợt lạnh đầu tiên của mùa đông,còn gì tuyệt vời hơn nữa khi được thưởng thức bát chè nóng hổi và béo ngậy do chính tay mình làm,đó sẽ là hương vị tuyệt vời khiến bạn không thể quên trong những ngày đầu đông se lạnh,được ngồi thưởng thức bát chè nóng hổi ăn tới đâu ấm tới đấy thì còn gì bằng

Sau đây tạp chí gia đình sẽ giới thiệu đến quý vị món chè sắn nóng,vì đậm đà của bát chè sắn ăn trong những ngày đầu se lạnh còn gì tuyệt vời bằng :

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-1-1

 Múc một muôi chè sắn nóng từ nồi chè bốc hơi nghi ngút, rắc thêm vài sợi dừa nạo trắng muối, những miếng sắn dẻo quánh, dừa giòn, thoang thoảng mùi gừng khiến mùa đông ấm hơn.

Nguyên liệu:

– 2 củ sắn vừa ăn
– Đường mật (lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn)
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Muối
– 1 thìa canh bột sắn dây
– Dừa thái sợi

Cách làm:
Bước 1:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-1-2
 Củ sắn lựa củ thẳng để không bị xơ, bóc bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.
Bước 2:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-1-3jpg
 Cho củ sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín.

Bước 3:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-1-4jpg
 Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ.
Bước 4:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-1-5jpg
Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.
Bước 5:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-1-6jpg

– Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan.

– Rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sắn sánh đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-1-7jpg

 Múc sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa.

Bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất