Cách làm món chè nóng thơm ngon xua tan giá lạnh (phần 2)

Cách làm món chè nóng thơm ngon xua tan giá lạnh (phần 2)

Toàn miền Bắc đang đón những đợt lạnh đầu tiên của mùa đông,còn gì tuyệt vời hơn nữa khi được thưởng thức bát chè nóng hổi và béo ngậy do chính tay mình làm,đó sẽ là hương vị tuyệt vời khiến bạn không thể quên trong những ngày đầu đông se lạnh,được ngồi thưởng thức bát chè nóng hổi ăn tới đâu ấm tới đấy thì còn gì bằng

Như bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến quý vị cách làm món chè sắn nóng hổi,ở bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm món chè hạt sen đỗ đen nhé!đây là món ăn dễ làm bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa chuộng

Cách làm món chè nóng hạt sen đỗ đen:
Nguyên liệu:

– 300g hạt sen khô
– 1/2 bát con đỗ đen
– 2 thìa canh trân châu hạt nhỏ (hay còn gọi là bột báng)
– Đường phèn (tùy theo khẩu vị của bạn)
– Một thìa nhỏ muối
– Nếu muốn chè có vị béo hơn bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa đóng hộp
– 1 nhánh gừng nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-2-2
 Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ qua đêm với một thìa nhỏ muối.

Bước 2:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-2-3
Hôm sau đãi đỗ đen lại cho thật sạch, cho đỗ vào nồi hầm đến khi đỗ mềm thì cho tiếp đường phèn vào, đun lửa nhỏ để đường thấm vào đỗ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh.

Bước 3:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-2-4
 Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi cho hạt sen vào, để lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử hạt sen bở và mềm thì tắt bếp.

Bước 4:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-2-5

 Trân châu hạt nhỏ cho vào âu nước, ngâm khoảng 10 phút đến khi nở thì đổ ra rổ cho ráo nước

Bước 5:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-2-6
– Đổ hạt sen và đỗ đen vào hầm chung một nồi, đun lửa thật nhỏ, nêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.

– Cho hạt trân châu nhỏ vào nồi, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.

Bước 6:

cach-lam-mon-che-nong-thom-ngon-xua-tan-gia-lanh-phan-2-7
Khi dùng múc chè ra bát, bên trên thêm một ít gừng thái sợi mỏng, trộn đều lên và dùng nóng.Bát chè nóng với đỗ đen và hạt mềm, quyện lẫn với những hạt trân châu dai và thoang thoảng mùi thơm của gừng.

Các bài viết tham khảo:

.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất