Cách làm món gà hầm nấm

Vị béo béo, vừa mềm lại vừa thơm, hòa cùng độ giòn từ nấm mèo và nấm tuyết sẽ góp phần làm tăng thêm sự ngon miệng cho bữa ăn cuối tuần, chỉ cần dành chút thời gian là bạn có được một món ăn ngon và bổ dưỡng này rồi, hãy cùng chế biến nhé!

Nguyên liệu:

½ con gà

15g nấm mèo khô

10g nấm tuyết khô

Gia vị: hành, gừng, rượu trắng, muối.

Cách làm:

Bước 1:

Trước hết cần sơ chế nguyên liệu.

cach-lam-ga-ham-nam-1 

Rửa sạch thịt gà, chặt thành miếng vừa ăn.

cach-lam-ga-ham-nam-2

Nấm ngâm nở, cắt bỏ cuống.

Bước 2:

Chuẩn bị sẵn một nồi nước lạnh, cho gà vào.

cach-lam-ga-ham-nam-3

Đun đến khi sôi thì hớt bỏ bọt.

Bước 3:

cach-lam-ga-ham-nam-4

Lần lượt thêm hành, gừng, nấm mèo và nấm tuyết vào đun cùng, nêm khoảng 1 thìa canh hạt nêm.

Bước 4:

cach-lam-ga-ham-nam-5

Để lửa lớn đến khi sôi thì bạn chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

cach-lam-ga-ham-nam-6

Vậy là món gà nấu nấm đã hoàn thành rồi, bạn lấy ra bát, dùng nóng nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Các bài viết khác:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất