Cách làm món socola nhanh và đơn giản cho ngày Valentine

Cách làm món socola nhanh và đơn giản cho ngày Valentine

Một hộp chocolate mua ngoài hàng chưa đủ nói hết tấm lòng bạn dành cho chàng/nàng, hãy xắn tay vào bếp để thể hiện mình đi nhé !

1. Nguyên liệu làm socola:

– 1 thanh chocolate đen càng đắng càng tốt

cach-lam-socola-cho-ngay-valentine-1

– 1 túi sữa tươi không đường

– 1 thỏi bơ

– 1 cuộn giấy bạc để bọc đồ ăn.

2. Cách làm:

– Băm nhỏ vụn thanh socola ra rồi cho vào trong khuôn; cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều (cho sữa chỉ đủ để làm ẩm socola, chỉ cho thật ít, không nên cho nhiều, nếu ko socola của bạn sẽ bị mềm oặt và mất độ cứng)

cach-lam-socola-cho-ngay-valentine-2

– Sau đó cho vào nồi có nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ lấy đũa trộn và khuấy đều, cho đến khi socola ở đáy bắt đầu chảy, thì để ra ngoài, lấy đũa trộn, và cắt bơ cho vào (ko nên cho quá nhiều)

cach-lam-socola-cho-ngay-valentine-3

– Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng socola lên trên, đun cho nước nóng gần sôi. Có một vấn đề quan trọng là nước có thể rơi vào socola, nhưng vậy sẽ làm hỏng socola, nên bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng nồi hấp cách thủy. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào socola

cach-lam-socola-cho-ngay-valentine-4

– Dùng đũa trộn đều socola và bơ, rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ; đến khi sô cô la chảy ra và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn, lưu ý ở bước này ,nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ socola lên không đến lúc nó cứng bám chắc khỏi nhấc ra luôn.

cach-lam-socola-cho-ngay-valentine-5

– Thế là sô cô la của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho vào tủ lạnh. Để tầm 15-20′ hoặc lâu hơn cho chắc ăn là sô cô la đã đông và cứng lại (để ngăn đá); dùng dao nhấc socola ra, sau đó dùng dao để gọt, tỉa những phần rườm rà nếu cần. Dùng giấy bạc gói lại để chỗ thoáng mát.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất