Cách làm món sung muối chua ngọt

Cách làm món sung muối chua ngọt

Món sung muối chua ngọt là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, vị chua chua cay cay và thơm mùi tỏi khi ăn chúng ta cảm thấy từng quả sung như ròn tan và kệt hợp với các món thịt quay hay hững món thịt quay thì rất tuyệt vời.

cach-lam-mon-sung-muoi-chua-ngot-1

Sung muối chua ngọt

1.Chuẩn bị nguyên liệu cho món sung muối chua ngọt :

– Quả sung: 1 kg
– Nước: 1 lít
– Đường: 30 gr
– Muối: 50 gr
– Giấm
– Tỏi
– Ớt

2.Bắt tay vào làm món sung muối chua ngọt.

 Bước 1:

 Khi mua sung các bạn nên chọn những quả sung còn nguyên chùm, quả to vừa, đồng đều, không bị dập nát. Cầm cuống cắt các quả sung vào một chậu nước pha dấm loãng để ngâm cho sung ra bớt nhựa, vớt ra xả lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: 

Đun sôi hỗn hợp nước + đường + muối, đợi dung dịch còn hơi âm ấm thì thêm tỏi đập dập, ớt băm rồi đợi đến khi nguội hẳn.

Bước 3:

 Khi sung đã khô bớt nước các bạn xếp vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ dung dịch đường muối đã đun lúc trước vào lọ đựng sung. Dùng vỉ tre hoặc 1 túi nilon chứa nước bên trong để chèn cho sung ngập hoàn toàn. Nếu không làm vậy lọ sung muối của chúng ta dễ bị nổi váng và hỏng.

Bước 4: 

Tùy vào thời tiết và nhiệt độ mà thời gian chín của sung cũng khác nhau. Với những ngày nóng như mùa hè thì sung muối hôm trước hôm sau đã chín vàng, nhưng với những ngày mát hoặc mùa đông lạnh thì cần 2-3 ngày các bạn nhé.

 cach-lam-mon-sung-muoi-chua-ngot

Và bây giờ tapchigiadinh.edu.vn xin chúc các bạn ngon miệng với món sung muối chua ngọt..^^!

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất