Cách làm món thịt kho tàu đơn giản và nhanh gọn

Cách làm món thịt kho tàu đơn giản và nhanh gọn

Thịt kho tàu là món ăn rất được ưa thích và phổ biến với mỗi người dân Việt Nam,cùng tham khảo cách làm món thịt kho tàu đơn giản, nhanh gọn với công thức chuẩn nhất này nhé !!!

Bí quyết làm món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

Cách làm thịt kho tàu trứng cút ngon như nhà hàng

Thịt kho tàu có thể ăn được với rất nhiều món như cơm xôi hay các loại dưa ,củ.Thịt kho tàu không phải là món ăn mới nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này 1 cách đơn giản mà hấp dẫn nhất.Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé !!!

 

cach-lam-mon-thit-kho-tau-don-gian-va-nhanh-gon-1

Món thịt kho tàu thành phẩm rất bắt mắt và ngon miệng

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:
– 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
– 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
– 1 trái dừa tươi
– Nước mắm ngon
– Đường, muối, hạt tiêu
– hành củ

Cách làm món thịt kho tàu:

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

cach-lam-mon-thit-kho-tau-don-gian-va-nhanh-gon-2
– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

1 số lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:

– Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Các bài viết tham khảo:

Món nướng ngon cho mùa đông lạnh-Phần 1

Món nướng ngon cho mùa đông-Phần 2

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm món thịt kho tàu đơn giản và nhanh gọn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất