Cách làm món tôm chiên xù đẹp mắt giòn rụm

Cách làm món tôm chiên xù đẹp mắt giòn rụm

Tôm tẩm bột chiên xù ngon và vàng rụm,chỉ cần bớt chút thời gian thôi là bạn đã có thể chế biến món tôm ngon cho cả gia đình bạn thưởng thức rùi đó,cùng bắt tay chế biến món tôm cho những người thân yêu của bạn thưởng thức nào.

 

 

 Nguyên liệu món tôm chiên xù:

cach-lam-mon-tôm-chien-xu-dep-mat-vang-rum-1
 – 6 con tôm
– 1 quả trứng
– Bột chiên xù
– Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu

Cách làm món tôm chiên xù:

    Bước 1:

cach-lam-mon-tôm-chien-xu-dep-mat-vang-rum-2
– Rửa sạch tôm, rút bỏ chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.

    Bước 2:

cach-lam-mon-tôm-chien-xu-dep-mat-vang-rum-3
– Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.

    Bước 3:

cach-lam-mon-tôm-chien-xu-dep-mat-vang-rum-4
– Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.

    Bước 4:

cach-lam-mon-tôm-chien-xu-dep-mat-vang-rum-5
– Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.

    Bước 5:

cach-lam-mon-tôm-chien-xu-dep-mat-vang-rum-6

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.

cach-lam-mon-tôm-chien-xu-dep-mat-vang-rum-7

Phần thịt tôm đầy hương vị kèm với phần vỏ giòn rụm ở bên ngoài sẽ làm món ăn cực kỳ hấp dẫn luôn đó!

Các bài viết tham khảo:

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm món tôm chiên xù đẹp mắt giòn rụm

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất