Cách làm món vịt om sấu cho ngày cuối tuần

Cách làm món vịt om sấu cho ngày cuối tuần

Cuối tuần đã đến rồi ,chúng ta sẽ cùng đổi gió cho hương vị gia đình với món vịt om sấu nhé,cùng bắt tay nhau cùng làm để chiêu đãi những người thân yêu và bạn bè thôi.

 

cach-lam-mon-vit-om-sau-cho-ngay-cuoi-tuan-1
Nguyên liệu cho món vịt om sấu.
– Một con vịt đã làm sạch. Nên chọn vịt già để khi om thịt vịt không bị chín nhừ quá.
– 5 quả sấu xanh
– Một chút nấm hương, bột đao
– Một ít rau mùi ta
– Nước 1 quả dừa xiêm – Sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng.
Cách làm món vịt om sấu.

Bước 1:

cach-lam-mon-vit-om-sau-cho-ngay-cuoi-tuan-2jpg
– Nấm hương rửa sạch (Chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau đó ngâm với nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.
Bước 2:

cach-lam-mon-vit-om-sau-cho-ngay-cuoi-tuan-3
– Thịt vịt xát muối để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. Để 15 phút.

Bước 3:

cach-lam-mon-vit-om-sau-cho-ngay-cuoi-tuan-4
– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Bước 4:

cach-lam-mon-vit-om-sau-cho-ngay-cuoi-tuan-5
– Sau khi ướp thịt, đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào. Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.

Món thịt vịt này có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh. Khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.

Chúc các bạn thành công.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm món vịt om sấu cho ngày cuối tuần

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất