Cách làm mực nhồi thịt chiên hấp dẫn

Cách làm mực nhồi thịt chiên hấp dẫn

Mực  nhồi thịt chiên ngon, săn chắc,với  nhân thịt đậm đà gia vị là món ăn đặc biệt cho ngày cuối tuần quây quần cùng gia đình và bạn bè,nó cũng là món ăn thích hợp cho ngày mát trời.

Nguyên liệu:

– Khoảng 10 con mực nhỏ

– 100g thịt lợn xay

– 10 cái nấm hương

– 1-2 cái mộc nhĩ

– 1 nắm nhỏ miến

– Gừng, rượu trắng

– Cà chua, hành lá, dứa, gia vị 

Cách làm:

Bước 1:

– Nấm hương,mộc nhĩ ngâm nở,miến ngâm mềm,thái nhỏ tất cả trộn đều với thịt băm cho thêm ít hạt nêm,bột canh,bột cà ri.

Bước 2:

– Mực bỏ đầu,bỏ da,rửa sạch với gừng,rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước.Râu mực bỏ mắt, túi mực cũng rửa sạch với gừng rượu.

muc nhoi thit1

Rửa sạch mực

Bước 3:

– Sau đó nhồi thịt băm vào bên trong mực,cho từng chút một rồi nén chặt sau đó xiên miệng mực bằng tăm tre.

muc nhoi thit2

Nhồi thịt băm vào mực

Bước 4:

– Cho dầu vào chảo đun sôi lên và thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra.Râu mực cũng cho vào chảo chiên vàng lên.

Sau khi đã chiên xong mực thái thành miếng rồi bày ra đĩa,trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

muc-nhoi-thit-chien

Hoàn thành

 Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách làm mực nhồi thịt chiên hấp dẫn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất