Cách “làm sạch” không khí tại ngôi nhà của bạn

Cách “làm sạch” không khí tại ngôi nhà của bạn

Các nhà sản xuất vẫn dùng  hóa chất công nghiệp phthalate vào mọi thứ từ nước hoa, xà phòng và dầu gội đến mỹ phẩm trang điểm, chất khử mùi lẫn keo xịt tóc…

Làm sạch không khí

Những sản phẩm dùng trong nhà có mùi thơm, bao gồm nến thơm, nước hoa xịt phòng và các chất giặt tẩy có mùi, cũng thường chứa đầy phthalate. Để tránh hóa chất này làm bẩn không khí trong nhà, bạn nên chọn nến sáp ong thiên nhiên thay vì dạng làm bằng paraffin thơm; khi được đốt cháy, sáp ong sản sinh các ion âm thật sự làm sạch không khí. 

cach-lam-sach-khong-khi-trong-nha

Nhựa vinyl

Các sản phẩm nhựa vinyl cũng chứa phthalate, vì thế bạn cần tránh dùng rèm phòng tắm bằng vinyl và thay bằng những loại làm từ chất liệu tự nhiên như cotton hoặc rèm sợi gai dầu kháng vi sinh vật tự nhiên. 

Thực phẩm hữu cơ

Nghiên cứu trước đây đã phát hiện phthalate trong sản xuất, có thể từ phthalate được dùng phổ biến trong các công thức chế biến thuốc trừ sâu. Vì phthalate có mặt ở quá nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân mà chúng ta thải xuống cống rãnh, bao gồm luôn dầu gội và xà phòng, một số chuyên gia cho rằng các phthalate trong sản xuất được dẫn lên từ bùn nước thải của người, chúng có thể được sử dụng như một loại phân bón cho các cây trồng không hữu cơ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất