Cách làm thạch rau câu dừa ngon cho mùa hè

Cách làm thạch rau câu dừa ngon cho mùa hè

Thạch rau câu dừa là một trong những món ăn ngon được mọi người yêu thích trong mùa hè.Thạch dừa dẻo thỉnh thoảng ăn lẫn miếng cùi dừa giòn giòn rất ngon bạn có thể tự tay làm cho người thân và bạn bè thưởng thức thì thật là tuyệt đó.

rau cau dua5

Thạch rau câu dừa

Nguyên liệu:

– 2 thìa nhỏ bột rau câu dẻo
– 500ml nước dừa tươi nguyên chất
– 30g đường cát trắng
– Cùi dừa bào sợi, bào vụn hoặc thái nhỏ.

Cách làm:

– Dừa tươi mua về đập quả lấy khoảng 500ml nước vì nước dừa đã có vị ngọt sẵn nên không cần cho thêm nhiều đường.

rau cau dua

Nước cốt dừa

– Cùi dừa già bào thành sợi nhỏ.

rau cau dua1

Cùi dừa già

– Sau đó bạn đổ nước dừa tươi,đường,bột rau câu vào nồi,dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp rau câu tan đều với nhau.

– cho hỗn hợp vừa tạo vào nồi cho lên bếp và đun sôi vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn.

rau cau dua2

Đun sôi nước dừa

– Xếp cùi dừa vào khuôn

rau cau dua 3

Cho cùi dừa vào khuôn

 

– Sau đó đổ hỗn hợp lên bề mặt khuôn.

rau cau dua 4

Đổ hỗn hợp vào khuôn cho vào tủ lạnh

 

– Đợi nguội cho vào ngăn mát ở tủ lạnh,để khoảng một tiếng là bạn có thể lấy ra thưởng thức được rùi đó.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách làm thạch rau câu dừa ngon cho mùa hè

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất