Cách làm thịt kho tàu trứng cút ngon như nhà hàng

Cách làm thịt kho tàu trứng cút ngon như nhà hàng

Thịt kho tàu là món ăn rất quen thuộc và phổ biến với mỗi gia đình nhưng để làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết.Hãy cùng chúng tôi vào bếp để nấu một nồi thịt kho tàu ngon đúng điệu nhé!!!

 

 

Nguyên liệu:

cach-lam-thit-kho-tau-trung-cut-ngon-nhu-nha-hang-1
– Thịt ba chỉ: 300 gr
– Trứng chim cút: 30 quả
– Đường trắng: 2 thìa
– Gia vị, mắm, tiêu, ớt.

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-thit-kho-tau-trung-cut-ngon-nhu-nha-hang-2

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp với chút gia vị.

Bước 2:

cach-lam-thit-kho-tau-trung-cut-ngon-nhu-nha-hang-3

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

cach-lam-thit-kho-tau-trung-cut-ngon-nhu-nha-hang-4

Sau đó cho lên rán vàng.

Bước 3:

cach-lam-thit-kho-tau-trung-cut-ngon-nhu-nha-hang-5

Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt.

Bước 4:

cach-lam-mon-thit-kho-tau-don-gian-va-nhanh-gon-6

Cho thịt, nước màu, ớt, hạt tiêu, nước mắm vào chung một nồi rồi bắc lên bếp kho liu riu lửa đến khi thịt chín gần mềm.

Bước 5:

cach-lam-mon-thit-kho-tau-don-gian-va-nhanh-gon-7

Khi thịt gần mềm, cho trứng cút đã rán vào kho chung đến khi thịt mềm hẳn thì tắt bếp. Cho thịt kho tàu với trứng cút ra đĩa và thưởng thức nhé!

Thịt kho tàu cùng trứng cút nên ăn nóng, rất hợp ăn kèm với xôi và cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt kho tàu trứng cút!

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách làm thịt kho tàu trứng cút ngon như nhà hàng

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất