Cách lựa chọn đồ hộp, đồ đóng gói sẵn an toàn cho bạn

Cách lựa chọn đồ hộp, đồ đóng gói sẵn an toàn cho bạn

Trong cuộc sống hiện đại, đồ hộp và đồ đóng gói sẵn là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần dinh dưỡng của chúng ta, cần biết lựa chọn chúng đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Chúng tôi xin đưa ra vài lời khuyên cho các bạn khi đi mua đồ hộp.

Quan sát hình dáng

Nếu hộp bị phồng, dùng tay ấn nhẹ, nếu xẹp xuống, khi buông tay ra không phồng lại thì vẫn sử dụng được. Nếu ấn mạnh chỗ phồng không xẹp hoặc phồng lại như cũ thì phải bỏ đi. Không chọn đồ hộp sắt bên ngoài bị gỉ và thủng lỗ.

cach-chon-do-hop

Đồ hộp còn hạn sử dụng

Những đồ hộp mà hết hạn sử dụng thì hàm lượng sắt, thiếc  ngấm vào thực phẩm nhiều hơn so với những đồ hộp còn hạn sử dụng. Chọn loại hai nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh. Nếu nắp hộ phình ra, gõ vào tiếng kêu bịch bịc thì đồ hộp đã bị hỏng.

Sau khi mở hộp, nếu thấy lớp vecni không còn nguyên vẹn, hoen ố, không có mùi vị thơm ngon đặc trưng của thực phẩm, mà có mùi lạ, khó chịu, hoặc mùi vị tanh của kim loại thì cần bỏ đi.

Có nhãn mác đầy đủ

Thực phẩm bao gói sẵn cần xem kỹ các thông số trên nhãn mác Không mua thực phẩm gói sẵn có bao bì biến dạng, thực phẩm trôi nổi không có hạn dùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách lựa chọn đồ hộp, đồ đóng gói sẵn an toàn cho bạn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất