Cách lựa chọn rau xanh ăn lá cho các bà nội trợ

Cách lựa chọn rau xanh ăn lá cho các bà nội trợ

Rau xanh là thực phẩm cần thiết trong các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên việc lựa chọn được một bó rau tươi đòi hỏi bạn phải có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm

Không nên chọn những bó rau có màu xanh quá đậm, quá muớt, lá bóng mà nên chọn màu xanh nhạt, cây rau có vẻ hoi cằn.

Rau ăn ngọn (rau lang, rau muống, đọt bầu bí)

rau-muong

không nên mua những bó rau có ngọn vươn ra quá dài, vì những bó rau này dùng thuốc kích thích sinh truởng quá liều và không đảm bảo thời gian cách ly.

Rau cải

khi mua nên bẻ ngang phần gốc, ếu thấy có nuớc từ thân tiết ra thì rau cải đã bị dùng đạm quá nhiều, ông đảm bảo thời gian cách ly, hàm luợng Nitrat trong rau rất cao.

Rau muống

không nên mua những bó rau có cọng to hon bình thuờng, rau giòn, lá màu xanh đen, nhìn từ xa mặt trên của lá rau rất bóng và muớt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá. Khi luộc rau, nuớc luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nuớc biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Rau bí

rau-bi

không mua bó rau ngọn dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau (ngọn vươn dài), tay cuống mập và ngắn, ít lông to, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen… là những loại rau bị bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chua đủ thời gian cách ly.

Rau cần

Khi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau biến màu xanh đen… là loại rauị phun quá nhiều phân bón qua lá và có khả năng còn du luợng thuốc bảo vệ thực vật.

Các loại quả đậu

không nên mua những quả khi nhìn quả bóng nhẫy, ít lông to là do đã bón nhiều đạm hoặc phun nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do nguời trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất