Cách lựa chọn thịt lợn sạch cho các bà nội trợ

Cách lựa chọn thịt lợn sạch cho các bà nội trợ

Thịt lợn là thực phẩm chủ yếu xất hiện trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên với tình trạng an toàn thực phẩm hiện nay, việc tìm được nguồn thịt đảm bảo chất lượng không phải là dễ. Các bạn cần phải có kinh nghiệm và hiểu biết khi chọn mua loại thực phẩm này.

Quan sát bằng mắt thường

Để mua được thịt tươi ngon, khi mua bạn cần quan sát và lựa chọn thật kỹ: Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm. Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng cần lưu ý không nên mua thịt, mỡ có màu vàng (có thể lợn bị bệnh sắc tố; thịt lợn gạo (lợn bị nhiễm ký sinh trùng)… Những biểu hiện của lợn bị bơm nước là đường cắt bị rỉ nước nhiều, cơ dãn, thịt tái màu.

cach-chon-thit-lon-sach

Cảnh giác với thịt tẩm ướp hóa chất

Cách phân biệt: Miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính… Cắt vào bên trong, thịt nhũn nhão, rỉ dịch và có mùi. Thịt ướp muối diêm có độ đàn hồi kém.

Đôi khi người bán còn pha phẩm màu với huyết heo để thoa vào miếng thịt cho thịt đẹp như thịt tươi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt nhạt và có mùi tanh (chỉ khi nào rửa mới biết).

Không nên ham thịt quá nạc

Những con lợn có tỷ lệ thịt nạc nhiều hơn thịt mỡ là trong thành phần thức ăn của nó được trộn thêm chất Clenbuterol. Clenbuterol là loại chất kích thích tuyến thượng thận, điều tiết sinh trưởng động vật, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp và tác dụng phân giải lipid. Vì vậy, khi nhìn thấy miếng thịt có sắc đỏ khác thường, lớp nạc dính xuống da, bắp vai, bắp đùi có lượng thịt phát triển bất thường, có nhiều cục nạc u lên thì người tiêu dùng nên cẩn trọng. Không nên quá ham thịt siêu nạc mà mua lầm thịt nhiễm độc.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách lựa chọn thịt lợn sạch cho các bà nội trợ

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất