Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống cho các bà nội trợ (phần cuối)

Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống cho các bà nội trợ (phần cuối)

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, qua bài này giới thiệu cách lựa chọn một số loại thực phẩm tươi sống theo tư vấn của các chuyên gia y tế.

Trứng

Không chỉ có thịt nhiễm giun, sán mà ngay cả trứng cũng gặp phải nguy cơ này. Khi chọn trứng, người tiêu dùng nên nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ để hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một đầu, đầu kia soi trên một nguồn ánh sáng của mặt trời hay một ngọn đèn điện.

lua-chon-thuc-pham-tuoi-song-4

Nếu bên trong lòng trứng có màu hồng và trong suốt với một chấm hồng ở giữa, túi khí không quá 1cm, đường bao quanh cố định là trứng tốt. Nếu trong lòng trứng có vết máu hoặc những sợi nhỏ thì trứng đã nhiễm giun, sán. Có thể thử bằng phương pháp lắc trứng bằng cách cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và cái. Quả trứng mới đẻ lắc sẽ không có tiếng kêu, còn nếu trứng để càng lâu thì càng lắc càng kêu to.

Nội tạng động vật

lua-chon-thuc-pham-tuoi-song-5

Khuyến cáo nên lựa chọn loại thực phẩm có chứng nhận kiểm dịch thú y. Ngoài ra, màu sắc của nội tạng phải tự nhiên, không có đốm xuất huyết, không có mùi lạ, không có ruồi, côn trùng đậu. Khi sờ bằng tay thấy chắc, có độ đàn hồi tốt, không chảy nước, không có nhớt và các mạch máu trên nội tạng rõ, màu sắc tươi.

Thịt đông lạnh

lua-chon-thuc-pham-tuoi-song-6

về nguyên tắc, sản phẩm đông lạnh là an toàn và vẫn giữ được nguyên chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, chỉ an toàn nếu được chế biến đúng cách và bảo quản ở nhiệt độ an toàn theo đúng thời gian quy định. Trong trường hợp thực phẩm đông lạnh đã bị rã đông thì tuyệt đối không được cấp đông lại, mà phải được sử dụng ngay. Thịt đông lạnh khi chế biến thịt lại rất bở, mất màu tự nhiên của sản phẩm thì có thể bảo quản lạnh không đúng nhiệt độ hoặc đã bị rã đông và cấp đông lại.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống cho các bà nội trợ (phần cuối)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất