Cách luộc gà ngon chuẩn bị cho đêm giao thừa

Cách luộc gà ngon chuẩn bị cho đêm giao thừa

Tết sắp đến rồi, hãy chuẩn bị cho bàn thờ tổ tiên một mâm cỗ mặn thật ngon và phong phú bằng món gà luộc truyền thống nhé!

Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn luộc gà ngon: 

Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thả thêm vài cục đá), con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da. Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.

cach-luoc-ga-ngon

Ngoài ra muốn luộc  chân giò ngon thì thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách luộc gà ngon chuẩn bị cho đêm giao thừa

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất