Cách nấu cơm ngon bằng lò vi sóng

Cách nấu cơm ngon bằng lò vi sóng

Các chị em nội trợ hãy nắm lấy bí quyết này để chủ động trong công việc bếp núc gia đình mình nhé!!! Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng nồi cơm nhà mình bất chợt bị hỏng hóc chưa ? lò vi sóng lúc này sẽ là 1 ý tưởng không tồi nhé!!!

   

 

Nguyên liệu:

-340 g gạo dành cho 4 người ăn

-Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi

Thực hiện:

cach-nau-com-ngon-bang-lo-vi-song-1

Vo sạch gạo.

Đổ nước vào. Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt đầu tiên của ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với bàn tay phụ nữ thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu tiên của ngón út để đo mực nước)

Đậy nắp hộp lại. Lưu ý là dung tích của hộp phải lớn đủ để chứa lượng cơm sau khi chín.

Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó đưa về mức trung bình nấu thêm 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút – nhanh hơn rất nhiều so với việc nấu bằng nồi cơm điện.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ nấu cơm bằng lò vi sóng chưa? Nếu không gian nhà bạn chật chội hoặc nồi cơm điện nhà bạn đột nhiên bị hỏng thì ý tưởng nấu cơm bằng lò vi sóng là một gợi ý không tồi đâu nhé! Điều quan trọng để việc nấu cơm bằng lò vi sóng thành công, ăn không khác khi nấu bằng nồi cơm điện đó là tỉ lệ nước so với gạo. Nhiều nước quá cơm sẽ bị nhão, ít nước quá cơm sẽ bị khô; chỉ khi đúng tỉ lệ cơm mới dẻo thơm.

Hy vọng bí quyết này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới trong việc bếp núc nhé!

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách nấu cơm ngon bằng lò vi sóng

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất