Cách nấu món chay đơn giản và lạ miệng

Cách nấu món chay đơn giản và lạ miệng

Ðối với nhiều người, ăn chay là một từ ngữ hàm chứa nhiều ý nghĩa, thường chỉ những người không bao giờ ăn thịt cá hay gà vì lý do đạo đức, tôn giáo hoặc sức khỏe. Những người ăn chay thuần túy cũng còn tránh ăn trứng và các sản phẩm bơ sữa. Nhưng các nhà khoa học thì quan tâm nhiều hơn đến việc người ta ăn nhiều hay ít thực phẩm từ súc vật.

Nếu bạn muốn ăn chay và có thói quen ăn chay trong những ngày rằm và đầu tháng thì hãy thử những món chay đơn giản, ngon và thanh tịnh này nhé,sau đây Tạp chí gia đình sẽ giới thiệu đến quý vị 2 món ăn đơn giản và dễ làm được rất nhiều người lựa chọn:

1. Bún chay : Cách nấu món chay đơn giản mà lạ miệng

 

cach-nau-mon-chay-don-gian-ma-la-mieng 1
Nguyên liệu:

– 1 kg bún tươi (4 người ăn).

– 2 bìa đậu phụ, 10 g nấm mèo, 1 củ cà rốt, bánh tráng chiên giòn.

– 1 trái dưa leo, hành ngò, đậu phộng rang, nước tương, đường, ớt.

Cách chế biến:

– Đậu phụ rán vàng, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Xào sơ cà rốt, nấm mèo, đậu phụ.

– Các loại rau rửa sạch, thái nhuyễn. Dưa leo bào mỏng.

– Giã nát ớt, tỏi, cho vào chén nước tương với ít đường để làm nước chan.

– Chần bún sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Cho dưa leo, các loại rau lên trên. Tiếp đến cho đậu phụ, nấm mèo, cà rốt, bánh tráng chiên giòn và đậu phụng rang lên trên. Chan nước tương vào, trộn đều rồi thưởng thức.

2. Gỏi cuốn chay: Cách nấu món chay đơn giản mà lạ miệng

 

cach-nau-mon-chay-don-gian-ma-la-mieng 2
Nguyên liệu:

– 1 xấp bánh tráng cuốn; 2 bìa đậu phụ; 1 lọn bún tàu.

– 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 10 g nấm mèo.

– Các loại rau diếp cá, húng quế, tía tô, lá hẹ. Tương đen, đậu phụng rang, ớt bằm.

Cách chế biến:

– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái sợi rồi luộc chín. Nấm mèo ngâm nở mềm, thái sợi. Dưa leo gọt vỏ, thái sợi.

– Đậu phụ thái nhỏ, ráng vàng. Bún tàu ngâm nở mềm, cắt khúc ngắn. Các loại rau nhặt lá, rửa sạch.

– Phi thơm dầu, cho cà rốt, nấm mèo, củ cải vào xào sơ với ít nước tương, cho tiếp bún tàu vào trộn đều, tắt bếp.

– Làm mềm bánh tráng, trải ra đĩa, xếp các loại rau, dưa leo thái sợi lên trên. Tiếp đến cho hỗn hợp cà rốt, nấm mèo, củ cải… lên trên. Cuối cùng cho đậu phụ, lá hẹ lên rồi cuốn chặt tay. Ăn kèm với gỏi cuốn là chén tương đen có vị ngọt nhẹ.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất