Cách nhận diện rau củ Trung Quốc ngoài chợ

Cách nhận diện rau củ Trung Quốc ngoài chợ

Ngày nay do việc kiểm soát các mặt hàng thực phẩm lỏng lẻo nên nông sản cả Trung Quốc có mặt tràn lan trên thị trường nước ta. Các bạn cần phải kiểm tra kĩ càng trước khi mua các loạt mặt hàng nông sản.

Với cà rốt, tuy mùa này cà rốt trong nước chiếm đa số song vẫn có không ít cà rốt Trung Quốc. Cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống, không như cà rốt Trung Quốc bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.

Bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn, to bằng nắm tay, xanh nhạt, lá xoăn (trái). Còn bắp cải ta to, màu trắng.

bap-cai-trung-quoc

Phân biệt cà chua có vẻ khó khăn, song nếu để ý bạn sẽ thấy cà chua Trung Quốc (trái) bao giờ quả cũng to, bóng đều, không cuống vì sử dụng chất bảo quản rất lâu. Cà chua ta thường có cuống, tươi hơn. Trong ảnh (phải) là cà chua Vĩnh Phúc quả nhọn, nhỏ hơn hẳn.

Khoai tây Trung Quốc có vài loại, thường thì khoai ruột trắng ăn nhạt, sượng. Khoai tây Đà Lạt vỏ mỏng, dễ bong tróc, mắt khoai nhỏ, ruột vàng, ăn bở.

toi-trung-quoc

Hành Trung Quốc củ to, chỉ có một tép, không thơm, vỏ mỏng. Hành ta thường cỏ vài tép trên một củ, rất thơm, lớp vỏ dày.

Tỏi Trung Quốc thường nhiều tép, củ to, vỏ mỏng, rất dễ bóc, có vị hăng, the. Tỏi ta có nhiều loại song củ nhỏ, khó bóc, vị thơm rất đặc trưng.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách nhận diện rau củ Trung Quốc ngoài chợ

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất