Cách pha nước chấm cho bữa ăn thêm đậm đà

Cách pha nước chấm cho bữa ăn thêm đậm đà

Nước chấm có thể nói là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt Nhờ có nước chấm, món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn. Pha nước chấm không khó, có một số mẹo vặt để nước chấm hài hòa, đánh thức vị giác thì lại cần đến sự tinh tế.

Hôm nay tapchigiadinh.edu.vn xin giới thiệu tới cho các bạn 5 mẹo vặt pha nước chấm thật tuyệt để phục vụ cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà.

cach-pha-nuoc-cham-cho-bua-an-them-dam-da

1. Mẹo pha nước chấm cho món ốc

– Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cho tan.

– Thêm 1 muỗng canh chanh, sả, ớt bằm nhuyễn tùy khẩu vị mà thêm hay bớt lượng sả cũng như chanh. Nêm nếm cho chua chua, ngọt ngọt là được.

– Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

2. Mẹo cho nước chấm nem rán

Nước mắm ngon, đường, dấm ngon: cho mỗi thứ 1 thìa cùng với 5 thìa nước lọc. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị. Dùng thìa khuấy tan các hỗn hợp này rồi nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

3. Mẹo pha nước chấm thịt vịt:

4 – 5 thìa nước mắm + 5 thìa  đường + 1 thìa  gừng gọt vỏ băm nhuyễn + 1-2 thìa cà phê tỏi băm + 1-2 thìa  nước lọc + ít nước chanh vắt cho hỗn hợp có vị chua nhẹ

4. Mẹo pha nước chấm cho các món cuốn

Nguyên liệu:

– 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ
– Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)
– Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
– Nước mắm
– Dấm, đường
– 100ml nước lọc
– 1/2 qủa chanh

Cách làm:

– Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.

– Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.

– Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.

– Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm 1 muỗng canh nước lọc.

5 .Mẹo pha mắm tôm

Pha theo tỉ lệ 1 đường + ½  giấm + ¾  – 1 chanh hoặc quất + 1 mắm tôm cùng chút rượu trắng, dầu rán và ớt thái lát hoặc băm nhỏ.

Để làm mắm tôm ngon bạn chỉ cần đánh tơi mắm tôm với đường, rượu, quất hoặc giấm, dầu rán rồi cho thêm ớt. Mắm tôm làm ngon có thể chấm với đậu rán, làm món bún đậu mắm tôm hoặc chấm với thịt luộc hay lòng heo đều ngon.

Chỉ cần vài bí quyết pha nước chấm cực kì đơn giản, bạn đã có một bát nước chấm đẹp mắt, thơm ngon hấp dẫn khiến món ăn đã trở nên hoàn hảo.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất