Cách sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe của bé

Cách sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe của bé

Thời tiết nắng nóng khó chịu, nhiều gia đình nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng điều hòa hơn.Tuy nhiên,nếu sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ khiến cho trẻ dễ mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp.

1369023026-dieuhoa

1.Nhiệt độ chên lệch lý tưởng: 7 độ C

khi trẻ ngủ say,thân nhiệt giảm nên rất dễ bị viêm họng,sốt dẫn đến tiêu chảy.Tuy nhiên,nhiều cha mẹ lạm dụng điều hòa nhiệt độ đã để nhiệt độ chênh hơn nhiều so với ngoài trời,điều này không tốt cho trẻ nhỏ.
Để an toàn cho trẻ, khi dùng điều hòa nhiệt độ, cha mẹ chỉ nên để 25 – 27 độ C là hợp lý. Và khi để nhiệt độ trong nhà chênh với nhiệt độ ngoài trời 7độ C thì sẽ tốt cho trẻ.

2.Thời gian sử dụng:Không qua 4 giờ liên tục

Ngồi trong phòng có máy điều hòa cả ngày là điều hoàn toàn không nên.Những trẻ nhỏ ở trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục thường làm da trẻ khô,họng khô. Tốt nhất,khoảng 2 – 3 giờ,mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần.

3.Đảm bảo vệ sinh

Cha mẹ nên chú ý về việc vệ sinh máy điều hòa định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em.

4.Tránh sự thay đổi đột ngột

Khi bé ở ngoài nắng về,ra nhiều mồ hôi,cha mẹ nên tránh cho trẻ vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh.Trước khi cho trẻ vào phòng điều hòa,cha mẹ nên để bé ngồi ở ngoài một lúc,lau mồ hôi cho trẻ.
Ngoài ra nếu sử dụng điều hòa cho trẻ cũng nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm.Nhưng cũng chỉ sử dụng làm ẩm nhẹ, nếu không lại tạo ra độ ẩm lớn dễ làm trẻ viêm đường hô hấp hơn.

5.Uống nước

Nên cho trẻ uống nhiều nước,đặc biệt là trong thời tiết nóng bức và khi trẻ ở phòng điều hòa nhiều.Hiện tượng mất nước ở trẻ nhỏ sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở.

 Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất