Cách vệ sinh lò nướng chuẩn bị đón tết

Cách vệ sinh lò nướng chuẩn bị đón tết

Khi vệ sinh lò nướng, lò vi ba hay máy hút khói, bạn nên đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại có cách bảo trì riêng.

– Tháo rời các vỉ sắt và ngâm trong nước có pha xà phòng.
– Mở lò nướng cho chạy phần “tự lau chùi” (những lò nướng mới thường có chế độ này), máy sẽ tự động cài chặt cửa lò và bắt đầu tự làm sạch trong vòng vài giờ, các vết dơ do đồ ăn khét bị dính vào sẽ được làm mềm, có thể lau chùi dễ dàng. Nếu lò nướng của bạn không có chế độ này thì sau khi nướng, bạn nên tắt lò, lấy các vỉ sắt ra ngâm nước ấm pha xà phòng. Nếu trước khi lau chùi không dùng lò thì nên mở lò cho ấm  trong vòng 10 phút rồi tắt lò. Sau đó, dùng thuốc tẩy xịt vào bên trong lò,để khoảng 10-15 phút rồi dùng khăn ẩm lau chùi lại nhiều lần cho sạch hết các chất tẩy. Lau lại lần nữa bằng khăn khô cho thật sạch.

cach-ve-sinh-lo-vi-song
– Khi lò có dính nhiều đồ ăn khét đóng cứng, đừng dùng dao hay vật dụng sắc nhọn cạy ra. Bạn nên dùng nhiều khăn giấy hay khăn vải, xịt thuốc tẩy vào và lót khăn ở đáy lò, để qua đêm, các vết dơ sẽ mềm ra, dễ dàng cho việc lau chùi hơn. Nếu không có thuốc tẩy, bạn có thể thay thế bằng giấm hay bột baking soda pha với nước. Lưu ý là khi sử dụng nước baking soda thì chỉ nên xịt vào lò khi lò đã nguội.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách vệ sinh lò nướng chuẩn bị đón tết

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất