Cách xử lí lòng lợn sạch và không hôi cho ngày tết

Cách xử lí lòng lợn sạch và không hôi cho ngày tết

Dưới đây là một vài bí quyết chia sẻ rất hữu ích giúp bạn dễ dàng làm sạch nội tạng heo để chế biến các món ăn cho ngày tết.

Bao tử

Cách để làm sạch mùi hôi ở bao tử là chà với bột mì và muối thì bớt tanh nhưng không làm sạch nhớt. Cách khác là khi mua bao tử về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó làm nóng chảo nhôm, cho bao tử vào, đảo nhanh tay cho săn, lấy ra cạo sạch nhớt. 

cach-lam-sach-long-heo

Cật, gan

Cật heo mua về phải bổ đôi, bỏ màng trắng ở hai phần, sau đó rắc muối đều lên cật, bóp đều rồi rửa sạch. Hoặc có thể ngâm cật heo trong rượu trắng cho hết mùi tanh. Khi chế biến, nên dùng dao nhọn khía kiểu mắt sàng bề mặt bầu dục để khi trình bày món ăn được đẹp hơn.

Lòng

Lòng heo mua về nên lộn trái, vuốt cho sạch hết chất dơ trong ruột, xát lại với bột mì (hoặc giấm, nước cốt chanh) và muối, rửa sạch bằng nước lạnh. Nấu một ít nước sôi, cho ruột vào chần sơ (không luộc kỹ quá), rồi vuốt sạch lần nữa.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất