Canh cua thơm mát cho ngày hè

Canh cua thơm mát cho ngày hè

Canh cua là một ăn dân dã được rất nhiều người ưa chuộng.Đặc biệt đây là món ăn thích hợp trong những ngày hè oi bức có thể ăn cùng với cà muối thì thật là tuyệt đấy các bạn.

canh cua 8

Nguyên liệu:

– 300g cua
– 1 mớ mồng tớ,1 quả mướp nhỏ,1 mớ rau đay.
– 1 chút muối,hạt niêm.

Cách làm:

– Chọn cua cái,con vừa phải,rửa sạch cua, tách đôi, bỏ yếm.

canh cua 4

Chọn cua

– Khều lấy gạch cua,sau đó cho gạch cua phi hành mỡ cho thơm rùi cho ra bất nhỏ.

canh cua

Phi thơm gạch cua

– Thân cua đem giã hoặc xay nhỏ,lọc với hai bát tô nước bỏ thêm ít muối,hạt nêm vào nước lọc cua.

canh cua 3

Lọc lấy nước cua

– Bắc nước lọc cua lên bếp,đun gần sôi thì cho chút gạch cua vào.Đợi một lúc rồi múc gạch cua ra bát.

canh cua 1

Cho gạch cua vào nước cua đun sôi

– Sau đó bạn bỏ lần lượt mướp thái miếng nhỏ vừa ăn, rau mồng tơi, rau đay vào. Khi rau chín, nhẹ nhàng cho gạch cua vào.

canh cua 2

Cho rau vào đun sôi lên

– Đun canh cho sôi đều lên là được sau đó bạn tắt bếp rồi múc canh ra bát,để phần gạch cua không vỡ ở phía trên nền rau xanh.

cacnh cua 6

Hoàn thành

 

Các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Canh cua thơm mát cho ngày hè

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất