Canh rau đay nấu mướp cho ngày hè mát dịu

Canh rau đay nấu mướp cho ngày hè mát dịu

 Món canh mát lành và dân dã này ăn cùng với cà nén thì đưa cơm vô cùng.Cùng tham khảo cách làm món canh rau đay nấu mướp cho ngày hè mát dịu dưới đây nhé!!!

Lạ miệng với món cá kho kiểu mới

Bí quyết cho món cá kho dưa ngon tuyệt

Nguyên liệu cho món canh rau đay nấu mướp :

– Rau đay: 1 mớ nhỏ

– Mướp: 1 quả

– Tép khô: 1 lạng hay 1 nắm tay chặt

– Chút mắm và bột canh

– 500ml nước

Cách làm món canh rau đay nấu mướp :

Bước 1:

canh-rau-day-nau-muop-cho-ngay-he-mat-diu-1

Rau đay nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch, vẩy ráo nước, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, bỏ đầu chúm và cuống, rửa sạch, xắt lát chéo thân mướp. Nhiều người thích xắt mướp mỏng đều đặn phẳng phiu, nhưng thực ra như thế khó gắp vì mướp chín rất trơn. Theo cách dân gian thì bạn cứ thái vát chéo thân mướp, thái một miếng lại xoay quả mướp 1/3 vòng thái tiếp, sao cho giữa lát mướp thì dày chừng 1,5cm, hai đầu lát cắt lại mỏng nhọn dần.

Bước 2:

canh-rau-day-nau-muop-cho-ngay-he-mat-diu-2
Tép thơm ngon nhưng không ngọt đậm được như tôm, bạn nên nêm thêm nước mắm thay cho bột canh để canh thêm đậm. Nêm mắm ngay khi nước còn lạnh để canh không nồng mùi mắm. Đun sôi tép rồi thả rau đay vào, khuấy đều cho rau sôi bồng lên thì thả mướp vào. Dùng đũa dìm mướp ngập xuống nước canh, khi nước lăn tăn sôi trở lại là tắt bếp ngay. Quá trình nấu không cần đậy vung.

Bước 3:

Đổ canh nhanh chóng ra bát tô, mướp sẽ tiếp tục chín thêm trong bát. Dùng đũa dập nhẹ các bong bóng nước (đặc trưng của loại canh này là sôi bồng lên nổi đầy bong bóng) hoặc hớt bỏ bọt nếu nó có quá nhiều, để bát canh thêm trong thoáng, mát mắt.

canh-rau-day-nau-muop-cho-ngay-he-mat-diu-3
Kiểu canh này có thể nhiều rau và mướp hơn so với các loại canh rau khác vì rau ăn rất mát, trơn, mềm, không sợ ngán hay nghẹn cổ. Loáng thoáng màu tép hồng thêm sinh động trên nền rau cực xanh.

canh-rau-day-nau-muop-cho-ngay-he-mat-diu-4
Ăn canh rau đay nấu mướp không thể thiếu cà pháo muối nén. Cà mặn ngon miệng nhưng hơi nóng, còn canh rau đay lại thanh mát vô cùng.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Các bài viết tham khảo:

Cách làm món cá linh kho tiêu thơm ngon hấp dẫn

Bí quyết làm món chay ngon khó cưỡng

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Canh rau đay nấu mướp cho ngày hè mát dịu

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất