Chăm sóc thật tốt cho bé khi dùng điều hòa

Chăm sóc thật tốt cho bé khi dùng điều hòa

Việc lạm dụng quá nhiều và sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ làm cho trẻ bị khô da,mất nước dễ mắc các bệnh về hô hấp như viêm mũi,viêm phế quản,viêm phổi,đau họng….Đặc biệt,khi sử dụng điều hòa,nếu trẻ không được chú ý và chăm sót tốt,trẻ có thể bị những biến chứng nguy hiểm.

cham soc ho be khi dung dieu hoa 1

Chăm sóc trẻ khi dùng điều hòa

– Nên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch nước muối để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể,tránh khô mũi vì dùng điều hòa nhiều khiến trẻ hay bị khô da và hô hấp kém.
– Nên cho bé ăn những loại thức ăn,đồ uống giải nhiệt tốt như nước cam nước chanh,nước cam…rất tốt vì giữ nước tạo độ ẩm cho da.
– Khi sử dụng điều hòa về đêm trẻ rất dễ bị lạnh ảnh hưởng không tốt tới đường hô hấp nên khi trẻ ngủ,hãy đắp một tấm chăn mỏng,đặc biệt che kín vùng bụng,tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh.Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt.
– Nên bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa để điều hòa không khí hay để chậu nước trong phòng hay máy tạo độ ẩm để tạo độ ẩm cho căn phòng.
– Nên vệ sinh điều hòa tránh bụi bẩn và phòng dùng cho bé cũng cần phải sach sẽ tránh gây bệnh cho bé.
– Nên tránh hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt,đầu trẻ vì như vậy,trẻ dễ bị ngạt mũi,khó thở và mắc các bệnh về hô hấp,viêm họng.

cham soc ho be khi dung dieu hoa

– Khi trẻ có triệu chứng khó thở,thở co thắt vùng ngực thì cần đưa trẻ đi khám xem tình trạng của bé thế nào bạn không được tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ.

Tuy nhiên,nếu thời tiết không quá nóng bức thì không cần thiết phải cho em bé sử dụng điều hòa.Gió và khí trời tự nhiên gió quạt vẫn là tốt nhất cho bé và tất cả chúng ta.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Chăm sóc thật tốt cho bé khi dùng điều hòa

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất