Chế biến món rau sống an toàn

Chế biến món rau sống an toàn

Trong rau sống có thể chứa rất nhiều các hóa chất cũng như các loại thuốc kích thích hay những loại giun sán…gây ảnh hưởng tới sức khỏe tiêu hóa của các thành viên trong gia đình vì thế việc chọn mua cũng như chế biến rau sống sao cho an toàn là điều được rất nhiều người nội chợ quan tâm.

che-bien-mon-rau-song-toan

Khi dùng rau sống, để hạn chế “bệnh từ miệng vào” thì phải đặc biệt lưu ý khi lựa chọn các loại rau cải xanh, chọn lựa rau an toàn tại các cửa hàng rau sạch có kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng ngoài ra việc rửa rau cải cũng là một vấn đề cũng hết sức quan trọng.

Trước khi chế biến các món rau cải sống phải rửa tay thật sạch, rửa rau kỹ bằng nước sục ozon hoặc rửa nhiều lần bằng nước thường có hỗ trợ thêm với nước rửa rau chuyên dùng, rửa dưới vòi nước chảy mạnh, gọt vỏ trước khi ăn…; phân loại và để riêng các loại rau cải dùng để ăn sống với các loại thực phẩm khác; rau cải và thịt cá cần để riêng khi rửa để tránh nhiễm các loại vi khuẩn giữa chúng. Món gỏi rau cần cho thêm vào dấm, tỏi và các gia vị cay; một mặt làm tăng khẩu vị, mặt khác có tác dụng sát khuẩn cao.

Nếu có điều kiện có thể trồng xen rau sạch trong vườn, trong những chậu đất quanh nhà để bổ sung nguồn rau an toàn cho gia đình và hơn nữa giảm được chi tiêu.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Chế biến món rau sống an toàn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất