Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch tại Thái Lan

Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch tại Thái Lan

Hiện nay, các gia đình đều dành 1 khoảng thời gian cho mình trong năm  sang nước ngoài du lịch và mua sắm có những nơi được coi là thiên đường mua sắm như Pháp,Singapore, Thái Lan… Đặc biệt là Thái Lan nơi gần Việt Nam nhất và cũng là nơi du lịch và mua sắm lý tưởng.Ngày hôm nay, Tạp chí gia đình chia sẻ tới độc giả một số kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch tại Thái Lan.

di-thai-lan

1.Nếu mục đích chính của bạn sang Thái là để shopping, hãy chủ động chọn thời gian cho chuyến đi vào dịp cuối tuần. Bởi vì ở Bangkok có những khu chợ handmade chỉ chuyên hoạt động vào dịp cuối tuần. Ở đó bán rất nhiều quần áo hay phụ kiện hay ho, độc đáo.

2.Mua sắm quần áo tại Thái rất dễ, vì tại Thái thường bán quần áo free size, hoặc nếu có size thì size Thái cũng giống size Việt Nam mà thôi.

Nếu muốn mua quần áo vừa túi tiền và hợp thời trang thì nên tới chợ đêm Siam hay 29 Plaza gần MBK center. Thường thì quần áo ở đây khá rẻ, nhưng phải biết trả giá vì thường người bán hay nói thách. Trung bình thì một cái áo tại đây chỉ có giá tầm 250 baht (160k tiền Việt thôi)

Nếu mua đồ hiệu tại Thái nên mua tại Siam Paragon hoặc những khu mua sắm như Central ở gần ga tàu điện Chitlom vì những shop tại đây có quy mô lớn, nhiều sự lựa chọn và tại Central thì cũng có những shop của những designer trẻ của Thái, nên quần áo cũng rất đặc biệt.

Như nhiều nước, Thái tổ chức những đợt sale hàng hiệu rất quy mô (thường vào hè và cuối năm), nên bạn cũng có thể tranh thủ hè này để đi chơi Thái, nhân tiện có thể “săn” được những món đồ hiệu với giá rất rẻ đấy.

3. Phụ kiện của Thái Lan vốn rất nổi tiếng vì đẹp và tinh xảo. Vì thế, với những teen mê phụ kiện thì quả thật Bangkok là thiên đường rồi.

Nên mua tại những shop handmade và Chinatown vì những đồ trang sức mua tại đây thường rất cá tính, thời trang và giá cả cũng rất phải chăng. Chẳng hạn, một chiếc băng đô tóc rất xinh chỉ có giá khoảng 100 baht, tương đương khoảng 60k tiền Việt. Vòng vèo thì tùy, giá cả phong phú hơn, nhưng không bao giờ vượt quá 250 baht (150k tiền Việt).

4.Thái cũng có rất nhiều những món đồ 2tek dễ thương và rất hợp túi tiền mà ở Việt Nam chưa có.

5. Một điều nho nhỏ nhưng có thể sẽ rất giúp ích cho bạn khi đi shopping là hãy tỏ ra lễ phép và thật ngoan với người bán hàng. Bạn có thể “mua chuộc” được họ và được giảm giá nhiều hơn đấy.

6.Để đủ sức lê la khắp nơi “săn lùng” đồ thì không thể quên khoản ăn uống rồi. Bạn có thể tranh thủ ăn ở các hàng quán vỉa hè gần các chợ, trung tâm mua sắm. Từ thịt nướng, trái cây tới côn trùng chiên đều rất nhiều và ngon. Những khu vực bán đồ ăn ngay trong các trung tâm thương mại cũng rất phong phú và có nhiều lựa chọn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể thay vì phải ra ngoài kiếm đồ ăn đấy chứ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất