Cuối tuần đổi món với thịt hấp khoai môn

Cuối tuần đổi món với thịt hấp khoai môn

Vị ngon của thịt.vị bùi của khoai môn sẽ kết hợp thành món ăn đậm đà hương vị Việt,sức quyến rũ khiến các thành viên trong gia đình bạn không thể chối từ,cuối tuần đổi món với thịt hấp khoai môn nào.

 Lạ miệng với món ngao hấp kiểu Thái

Bữa tối xuýt xoa với tôm rim cay xé lưỡi

Nguyên liệu làm món thịt hấp khoai môn:

cuoi-tuan-doi-mon-voi-thit-hap-khoai-mon-1

 – 300g thịt ba chỉ
– 250g khoai môn
– 15ml xì dầu, 10ml dầu mè
– 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng

Các bước làm món thịt hấp khoai môn:
 Bước 1:

cuoi-tuan-doi-mon-voi-thit-hap-khoai-mon-2

– Gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành lá và gừng.

Bước 2:

cuoi-tuan-doi-mon-voi-thit-hap-khoai-mon-3
– Với thịt ba chỉ, bạn cắt thành miếng nhỏ.
  Bước 3:

cuoi-tuan-doi-mon-voi-thit-hap-khoai-mon-4
– Trộn đều hành, gừng với thịt.
 Bước 4:

cuoi-tuan-doi-mon-voi-thit-hap-khoai-mon-5
– Thêm khoai môn rồi trộn đều với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.

Nếu thích ăn cay, các bạn có thể dùng thêm sa tế.
  Bước 5:

cuoi-tuan-doi-mon-voi-thit-hap-khoai-mon-6
– Xếp thịt và khoai môn xen kẽ nhau vào đĩa. Hấp trong xửng ở lửa to trong khoảng 1 tiếng.

Thịt hấp khoai môn khi chín sẽ có mùi rất thơm đấy!

cuoi-tuan-doi-mon-voi-thit-hap-khoai-mon-7
Nếu đã chán món thịt kho thường ngày, lại ngại ăn thịt xào nhiều dầu mỡ, thì món thịt hấp khoai môn đậm đà này sẽ hợp lắm đấy!Thịt hấp ăn với cơm nóng sẽ tuyệt ngon luôn!Nếu không muốn món thịt hấp khoai môn có vị quá đậm, bạn đừng ướp khoai cùng với thịt mà chỉ xếp chung khi hấp thôi nhé!

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cuối tuần đổi món với thịt hấp khoai môn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất