Đặc điểm giúp nhận đậu phụ có thạch cao

Đặc điểm giúp nhận đậu phụ có thạch cao

Từ đậu phụ người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên làm thế nào để có thể phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không?

Thông thường, một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường.

cach-nhan-biet-dau-phu-chua-thach-cao

Một số bí quyết để bảo quản đậu phụ được lâu:

Khi mua đậu non ở siêu thị về nên bảo quản ngay vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cũng phải cho sản phẩm vào hộp đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh, và vẫn phải lưu ý hạn sử dụng.
Đối với những đậu phụ mua từ chợ thì càng phải bảo quản cẩn thận hơn và cũng chỉ lưu ý sử dụng trong ít ngày. Khi mua đậu phụ về cần rửa sạch, rồi cho vào hộp, đổ ngập nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Để bảo quản được lâu, cần thay nước, để cho đậu được tươi ngon.
Với các cách bảo quản như trên, ta có thể giữ được đậu từ 5 – 7 ngày. Nếu nước ngâm đậu có màu vàng thì cũng không có nghĩa là đậu đã hỏng, vì nước màu vàng đậm đặc đó là do sữa đậu nành ở trong đậu tiết ra, chúng sẽ bị phân huỷ khi gặp nước.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Đặc điểm giúp nhận đậu phụ có thạch cao

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất