Dạo phố và thưởng thức món vịt Lữ thơm ngon

Dạo phố và thưởng thức món vịt Lữ thơm ngon

Hà nội đặc trưng với 36 phố phương mỗi phố là 1 ngành nghề riêng khi nói tới Hà Nội không ai là không biết tới 36 phố phương trong 36 phố đó có 1 con phố tên là Giang Văn Minh nổi bật với món vịt lữ thơm ngon. Hôm nay xin mời các bạn đi cùng với tapchigiadinh.edu.vn để tới thăm 1 quan vịt rất là nổi tiếng trên con phố này nhé!

Dọc đường Giang Văn Minh có hơn ba quán vịt rất rộng, nhưng đông hơn cả có lẽ là Vịt Lữ– 59 Giang Văn Minh. Đây là quán ăn vỉa hè nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp. Quán có chỗ để xe rất thoải mái và an tâm. Hơn nữa, buổi tối, quán mở rộng đến hơn 3 nhà nên có ngồi rất rộng rãi

Món ngon nhất của quán chắc hẳn là vịt quay. Vịt được quay nóng, chặt ra thành từng miếng hình hộp diêm rồi cho ra vào một chiếc chảo gang có lót sẵn hành tây, ớt chuông ở dưới. Chiếc chảo luôn được úp vung kín để giữ nhiệt, chỉ khi nào mang ra phục vụ khách thì nhân viên mới mở nắp chảo ra. Mùi hương ngay lúc nhân viên vừa mới mở vung chảo ra bay lên kích thích vị giác vô cùng. Món này thích hợp với những ai thích ăn cái vị beo béo của thịt vịt mà lại thích lớp da nướng giòn tan.

dao-pho-va-thuong-thuc-mon-vit-lu-thom-ngon

Tiếp đến, cùng gọi một nồi lẩu vịt ôm sấu để ăn cùng với rau muống và bún. Sau khi ăn một suất vịt nướng rất ngậy và béo thì chọn vịt om sấu chua chua, ngọt ngọt là sự lựa chọn rất đúng đắn.

Thịt vịt được om cho mềm nhừ, sấu chưa được đánh nhuyễn vì vậy mà khách hàng có thể tự điều chỉnh độ chua của nước dùng. Ngoài ra, trong nồi lẩu còn có cả khoai ninh như rất ngọt và mềm, hợp với thời tiết chuẩn bị vào thu như thế này.

dao-pho-va-thuong-thuc-mon-vit-lu-thom-ngon-1

Một bữa ăn gồm nửa con vịt quay, một nồi lẩu vịt om sấu vừa đủ cho 3 người ăn có giá gần 300.000VNĐ. Bạn có thể gọi thêm đồ uống bên ngoài như: trà đá, coca, bia, rượu,… để kích thích ăn uống. 

Địa chỉ: 59 Giang Văn Minh-Quận Ba Đình- Hà Nội

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất