Đậu hũ xào kim chi cho ngày rằm và mùng 1

Đậu hũ xào kim chi cho ngày rằm và mùng 1

Món đậu hũ không lạ, nhưng ăn kèm với kim chi cay cay sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày ăn chay. Món ăn dễ chế biến, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có những bữa cơm ngon miệng.

 

Nguyên liệu :

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-1
– 1 bìa đậu hũ chiên.

– 100gr kim chi (dùng chay).

– 1 cây hành ba-rô.

– Xì dầu, rượu sake

Thực hiện:

Bước 1:

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-2

Đun nước sôi lên, luộc sơ miếng đậu hũ cho ra hết dầu.

Bước 2:
dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-3
Cắt đậu hũ thành miếng vuông, dày khoảng 5mm.

Bước 3:

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-4

Cắt xéo, mỏng hành ba-rô.

Bước 4:

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-5

Cho một chút dầu vào chảo, chiên sơ đậu hũ, khi nào bạn thấy vàng 2 mặt là được.

Bước 5:

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-6
Vớt đậu hũ ra giấy thấm dầu, để cho hút bớt dầu.

Bước 6:

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-8

Trút dầu thừa ra, chỉ để lại 1 ít, tiếp theo bạn cho đậu hũ vào, đảo sơ.

Bước 7:

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-9

Cho hành ba-rô vào.

Bước 8:

dau-hu-xao-kim-chi-cho-ngay-ram-va-mung-10

Cho kim chi vào, nêm xì dầu, rược sake (hoặc có thể thay bằng rượu trắng), nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp.

Lấy ra đĩa ăn với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!!!

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Đậu hũ xào kim chi cho ngày rằm và mùng 1

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất