Đậu xanh – thực phẩm không dành cho người có thể chất hàn lạnh

Đậu xanh – thực phẩm không dành cho người có thể chất hàn lạnh

Người thể chất hàn lạnh có biểu hiện là chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức…Những người này ăn đỗ xanh càng làm bệnh tình nặng thêm.

Ngoài ra khi đói bụng không nên ăn đỗ xanh, đỗ xanh tính hàn, bụng đói ăn không tốt cho dạ dày

dau-xanh-thuc-pham-khong-danh-cho-nguoi-co-the-chat-han-lanh-1

Người hư yếu cũng không nên ăn bởi vì hàm lượng protein trong đỗ xanh nhiều hơn cả thịt gà, protein peptide lớn cần tác dụng của chất xúc tác mới chuyển hóa thành peptide nhỏ, lúc đó acid amin mới được cơ thể hấp thụ. Chức năng tiêu hóa dạ dày đường ruột của những người này kém, dễ vì tiêu hóa không tốt gây ra đau bụng đi ngoài.

Không nên ăn đỗ xanh hàng ngày

dau-xanh-thuc-pham-khong-danh-cho-nguoi-co-the-chat-han-lanh-2

Người lớn thường ăn 2-3 lần/tuần, mỗi lần một cốc là được. Còn trẻ em 2-3 tuổi khi bắt đầu ăn cháo, có thể ăn một chút đỗ xanh. Sau 6 tuổi mới ăn theo lượng người lớn. Nếu ăn quá nhiều đỗ xanh sẽ gây ra bệnh dạ dày, đường ruột. Nữ giới ăn đỗ xanh quá lượng sẽ bị các bệnh phụ khoa như: có bạch đới, bị trướng bụng, đau bụng kinh vv.

Uống thuốc Đông Y không nên ăn đỗ xanh

Đỗ xanh khí vị ngọt hàn, không độc, hóa giải toàn bộ thảo mộc.. Dân gian cũng thường xem đỗ xanh là một thủ pháp cấp cứu trúng độc. Vì vậy, dân gian truyền tai, đỗ xanh và thuốc Đông Y không thể đồng thời uống cùng nhau. Điều này lưu truyền đến tận bây giờ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất