địa chỉ món ngon Hà Nội khó có thể bỏ qua

địa chỉ món ngon Hà Nội khó có thể bỏ qua

1. Bánh cuốn nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tiệm bánh cuốn này bán từ chiều tối. Tầm 7-8h là thời điểm đông nhất. Dãy bàn xếp dài suốt dọc vỉa hè song thường xuyên kín người và hầu như ai cũng trong tâm trạng sốt ruột chờ đợi. Khách “í éo” thúc giục, “đả đảo” là chuyện thường.
Nếu cho rằng bánh cuốn của tiệm này “ngon tuyệt vời” thì không hẳn nhưng quán đông nhờ 3 lí do. Một, bánh cuốn đạt tiêu chuẩn mềm và ít hàn the, nước chấm pha cũng đạt điểm 7-8. Hai là giá rẻ so với nhiều nơi. Thứ ba, nơi này có vị trí khá đẹp, phố trung tâm nhưng vắng vẻ, dễ chịu, vỉa hè thoáng mát, sạch sẽ, chỗ để xe dễ dàng.
Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm có giá 15.000 đồng/suất

dia-chi-mon-ngon-ha-noi-kho-co-the-bo-qua

Địa chỉ: 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng.

2. Bánh mỳ sốt vang Đình Ngang

Khoảng chục năm trước, quán này nằm trong danh mục các tiệm “thơm ngon bổ rẻ” nổi tiếng của Hà Nội. Giờ thời buổi lạm phát, so với mặt bằng chung, giá ở đây không còn “mềm” nữa. Tuy nhiên các tiêu chí khác vẫn bảo đảm nên lượng khách không hề giảm. Tiệm đông nhất lúc 5-7h tối, người ăn ngồi tràn ra cả lòng đường.
Sốt vang nơi này chế biến “chuẩn”, sánh thơm, dậy mùi, thịt bò mềm chứ không nhừ tơi, có nhiều gân ăn rất đã miệng, bánh mì lại luôn được nướng nóng hổi, giòn tan. Quán còn có món sữa đậu nành tào phớ đưa đẩy, cũng được nhiều thực khách yêu thích.
Quán bán từ tầm 3h chiều đến tối khuya. Mỗi suất sốt vang có giá 40.000 đồng.

dia-chi-mon-ngon-ha-noi-kho-co-the-bo-qua-1

Địa chỉ: Ngã ba phố Hàng Bông, Cửa Nam và Đình Ngang, Hoàn Kiếm

3. Xôi Yến

Trong danh sách này, Xôi Yến có lẽ là quán “sang” và lịch sự nhất. Tuy nhiên về xuất phát điểm, xôi Yến đích thị là một tiệm vỉa hè rất nhỏ, bình dân. Nhờ món xôi xéo dẻo thơm, cộng một chút sáng kiến đi đầu khi khéo léo kết hợp với thịt gà, thịt kho, chả, trứng… mà xôi Yến nhanh chóng trở thành thương hiệu.
Giờ tiệm đã mở rộng hơn nhiều, 2 mặt tiền lớn, biển bảng lúc nào cũng sáng trưng, nhân viên đông, làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Hùng hậu như vậy nhưng có lẽ cũng chỉ vừa đủ phục vụ cho lượng khách rất đông của tiệm. Vào giờ cao điểm, quán thường ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè.
Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân bán cả ngày, có giá 35.000 – 40.000 đồng/suất.

dia-chi-mon-ngon-ha-noi-kho-co-the-bo-qua-2

Địa chỉ: 35b Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “địa chỉ món ngon Hà Nội khó có thể bỏ qua

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất