Điểm tâm cho bữa sáng với món mì xào thập cẩm

Điểm tâm cho bữa sáng với món mì xào thập cẩm

Món mỳ xào thập cẩm với các vị chua,cay,mặn,ngọt sẽ khiến cho bạn muốn ăn suốt mà không biết ngán,với những cách chế biến đặc biệt dưới đây sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn không thể chối từ trước sự hấp dẫn mà nó mang lại.

 

 

Nguyên liệu:

  1 – 2 nắm mỳ gạo, 1 quả trứng, 200g tôm (bạn có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà), 1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ

  4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm – 4cm, nửa quả chanh,1 muỗng hành phi.

Nguyên liệu cho nước xốt:
 

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-1

  50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.

Cách làm:

Bước 1:

  diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-2
-Đun các nguyên liệu trong phần nước xốt với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

-Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Thái đậu thành các miếng dài nhỏ


Bước 2:

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-3

  Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.

Bước 3:

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-4

  Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt.

  Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.

Bước 4:

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-5
 
Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 – 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô.

  Đổ tôm vào xào chung với mỳ.

Bước 5:

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-6
 
Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào.

 Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.

Bước 6:

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-7

 Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.

Bước 7:

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-8

 Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.

diem-tam-cho-bua-sang-voi-mon-mi-xao-thap-cam-9

Sau khi hoàn thành đổ ra đĩa trình bày và thưởng thức.Chúc các bạn ngon miệng.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Điểm tâm cho bữa sáng với món mì xào thập cẩm

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất