“Độc kế” chiếm nhà của tín dụng “đen”.

“Độc kế” chiếm nhà của tín dụng “đen”.

Khác với các chủ nợ – nạn nhân của các vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng bị sập bẫy lãi suất. Những người mất trắng ngôi nhà mình đang ở hay những thửa đất do ông cha mình để lại, lại do “dính” chiêu ủy quyền, chuyển nhượng nhà đất.

Tín dụng đen

Tín dụng đen

Khi hạ bút ủy quyền, chuyển nhượng cho người khác đứng tên sở hữu tài sản của mình, họ đã tạo ra cơ sở pháp lý để những kẻ bất tín chờ thời cơ chiếm đoạt tài sản của mình một cách hợp pháp.

tin dung den
Để được giải ngân một đồng, họ phải ký kết chuyển quyền sở hữu tài sản giá trị gấp chục lần.
Đâu là sơ hở để những kẻ lợi dụng pháp luật làm giàu từ tài sản của người khác một cách đúng luật? Các cơ quan pháp luật cần làm gì để bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nạn nhân và xử lý họ bằng Luật Hình sự? Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong loạt bài viết sau đây.

Tín dụng

Tín dụng

Khi đặt bút ký hợp đồng chuyển nhượng nhà đất để vay tiền, anh Trần Gia Cương không ngờ, đây là căn nguyên để ngôi nhà trị giá gần chục tỷ đồng của mình trở thành của người khác. Nhiều người có nhu cầu vay vốn, có tài sản thế chấp nhưng vì nhiều lý do khác nhau không tiếp cận được với ngân hàng nên đành qua kênh trung gian hoặc tìm đến “tín dụng đen”.

Để được giải ngân một đồng, họ phải ký kết chuyển quyền sở hữu tài sản giá trị gấp chục lần. Khi có trong tay “bảo bối” này, những kẻ kiếm tiền bất chấp tín nghĩa đem thế chấp ngân hàng hoặc bán sang tay người khác để thu hàng tỷ đồng hoặc ngồi chờ hết hạn rồi nghiễm nhiên trở thành chủ nhà….

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on ““Độc kế” chiếm nhà của tín dụng “đen”.

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất