Đối phó với nợ nần, bạn cần làm những gì?

Tự do tài chính luôn là vấn đề nan giải khi bạn vẫn còn một vài khoản nợ cần phải giải quyết. Vậy bạn cần làm những gì?

Tìm xem tiền của bạn đang đi về đâu

khac-phuc-no-nan

Bạn chi tiêu hàng tháng bao nhiêu và vào những mục đích gì? Nếu bạn thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hãy đăng nhập vào tài khoản trực tuyến và tìm xem mục lịch sử giao dịch. Sau đó cộng lại tất cả chi phi theo từng mục tương ứng như thực phẩm, di chuyển, giải trí…Điều này chỉ mất 10 phút nhưng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể về chi tiêu hàng tháng.

Hạn chế chi tiêu quá mức

Điện thoại mới, trang phục hàng hiệu giúp bạn cảm thấy thỏa mãn nhu cầu tạm thời nhưng về lâu dài, chúng sẽ ngăn cản chúng ta tiến tới tự do tài chính chỉ vì nợ nần khi mua. Hãy kiểm tra lại hành vi chi tiêu của bạn một cách cẩn thận và bắt đầu thay đổi tâm lý bản thân. Quan trọng hơn cả, bạn phải tự thử thách bản thân, tìm ra những cách để có được niềm vui, hạnh phúc mà không tốn tiền. 

Tìm kiếm động lực trả nợ

khac-phuc-no-nan-1

Động lực để trả nợ đó là nghĩ đến gia đình, các mục tiêu trong cuộc sống. Những câu nói ý nghĩa với bạn cũng có thể trở thành động lực. Nếu đó là gia đình bạn, hãy chụp một bức hình của họ và ghi ra những điều sẽ cùng nhau thực hiện khi thoát nợ làm nguồn cảm hứng. Nếu đó là mục tiêu sống (xe hơi, mua nhà…), hãy viết chúng ra và để ở nơi bạn có thể thấy mỗi ngày.

Cải thiện thu nhập

Đây là vấn đề lớn nhưng chúng ta lại có những cách nhỏ để làm tăng thu nhập của bạn từng chút một. Bạn có thể tìm trên mạng internet những công việc có thể làm thoải mái tại nhà riêng để tăng thu nhập. Đó có thể là viết bài, dịch thuật, thiết kế. Một việc khác bạn có thể làm là tìm cách để được tăng lương ở công việc chính. 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất