Đùi gà nướng giòn món ngon xuýt xoa ngày đại hàn

Đùi gà nướng giòn món ngon xuýt xoa ngày đại hàn

Thời tiết miền bắc đang trong những đợt lạnh đầu tiên,còn gì tuyệt vời hơn nữa khi thưởng thức xuýt xoa món đùi gà nướng bên những người thân của bạn.Đây là món ngon rất phổ biến và được ưa thích trong những ngày đại hàn miền bắc.

 

 

 Nguyên liệu:

– 1,35-1,5kg đùi gà

– 1 muỗng canh các loại thảo mộc khô của Ý

– 1 ¼ muỗng cà phê muối

– 1,5 muỗng canh bột hành tây

– 1,5 muỗng canh bột tỏi

– 1 muỗng cà phê ớt bột

– 1 muỗng cà phê tiêu trắng

– ½ muỗng cà phê ớt cayenne

– 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Bước 1:

dui-ga-nuong-gion-mon-ngon-xuyt-xoa-ngay-dai-han-1

Đùi gà rửa sạch, rồi đặt lên khay, để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm, không bọc để da gà khô lại (Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua phần này và tẩm ướp tất cả các loại gia vị vào đùi gà).

Bước 2: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 425oF.

dui-ga-nuong-gion-mon-ngon-xuyt-xoa-ngay-dai-han-2
Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, ướp với các loại gia vị.  Đặt một chiếc khay dưới giá nướng.

dui-ga-nuong-gion-mon-ngon-xuyt-xoa-ngay-dai-han-3

Xếp đùi gà lên giá nhưng không xếp chồng lên nhau. Khi nướng mỡ của đùi gà sẽ chảy xuống khay hứng bên dưới.

Bước 3:

dui-ga-nuong-gion-mon-ngon-xuyt-xoa-ngay-dai-han-4

Nướng chân gà cho đến khi chín, da giòn (tổng thời gian khoảng 40-45 phút nhưng sau 20 phút thì lật đùi gà 1 lần).

dui-ga-nuong-gion-mon-ngon-xuyt-xoa-ngay-dai-han-5

Thành phẩm cho ra đĩa trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Đùi gà nướng giòn món ngon xuýt xoa ngày đại hàn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất