Giá cả ở Hà nội đắt đỏ hơn nhiều so với Hồ Chí Minh

Giá cả ở Hà nội đắt đỏ hơn nhiều so với Hồ Chí Minh

Trong 52 thành phố châu Á chi phí đắt đỏ nhất cho khách nước ngoài, TP HCM xếp thứ 43, Hà Nội ở thứ hạng 38.

Trong 52 thành phố châu Á được khảo sát vừa qua, chi phí sinh hoạt ở Hà Nội cao hơn hẳn TP HCM, đứng thứ 38. Nếu xếp hạng trên toàn thế giới, Hà Nội đứng thứ 219, tăng 7 bậc so với năm ngoái. Thành phố HCM đứng thứ 10 trong top thành phố có chi phí rẻ nhất cho lao động nước ngoài. Theo hãng nghiên cứu ECA International, đây là lần đầu tiên trong 3 năm qua, Tokyo (Nhật Bản) rời vị trí dẫn đầu thành phố đắt đỏ nhất thế giới cho người ngoại quốc.

gia-ca-thuc-pham-ha-noi

Tại châu Á, các thành phố của Nhật Bản vẫn thống trị danh sách đắt đỏ khi đóng góp tới một nửa trong top 10. Các địa điểm còn lại là Seoul (Hàn Quốc), Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong và Singapore. Seoul tăng hạng từ thứ 7 lên thứ 3 năm nay. Nguyên nhân không phải giá cả tăng cao, mà là đồng won mạnh lên, kéo theo chi phí cho người nước ngoài.

Cuộc khảo sát về chi phí sinh hoạt cho người lao động nước ngoài được ECA International thực hiện hai lần một năm. Hãng so sánh giá cả của rổ hàng hóa và dịch vụ cố định tại hơn 400 địa điểm trên thế giới.

Theo ECA International, chi phí sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi lạm phát, sự sẵn có của hàng hóa và tỷ giá. Các khoản khác như tiền thuê nhà, điện, nước, gas, ôtô và học phí cho con cái không được tính do chúng thường được các công ty trả riêng cho nhân viên.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Giá cả ở Hà nội đắt đỏ hơn nhiều so với Hồ Chí Minh

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất