GIới trẻ ham mê với kinh doanh mỹ phẩm handmade

GIới trẻ ham mê với kinh doanh mỹ phẩm handmade

Không mất nhiều vốn mà lãi thu về có thể gấp 2-3 lần, nhiều sinh viên, bà nội trợ mê mải với nghề kinh doanh mỹ phẩm tự chế.

Các loại mỹ phẩm handmade được rao bán khá phong phú gồm nước hoa khô, son dưỡng, son màu – má hồng; son tẩy tế bào chết; mỹ phẩm đặc trị thâm mô…Giá bán của các sản phẩm này dao động từ 60.000-200.000 đồng tùy loại và khối lượng.

Hiện trào lưu kinh doanh mỹ phẩm handmade giúp cho nhiều bà nội trợ, dân văn phòng, sinh viên có thu nhập đều đặn từ 1-4 triệu đồng mỗi tháng. Để có thể tự làm được mỹ phẩm bằng cách thủ công, nhiều người đã xem clip hướng dẫn trên mạng hoặc tham gia các khóa đ ào tạo ngắn của trung tâm thẩm mỹ. Hiện một buổi làm mỹ phẩm handmade dao động từ 150.000 – 250.000 đồng.

do-hand-made

Nhiều thẩm mỹ viện cũng làm loại mỹ phẩm này để phục vụ nhu cầu của khách hàng. “Ban đầu một số khách đến đều hỏi mua nên chúng tôi đã làm thử. Giá bán ra cũng không quá đắt nên nhiều người rất thích. Sau đó, để phục vụ khách cao cấp hơn, chúng tôi cải tiến, đặt hàng những nguyên liệu tốt từ nước ngoài về. Hiện nay, ngoài sản phẩm bán sẵn, nếu khách có nhu cầu đặt hàng theo yêu cầu, chúng tôi cũng đáp ứng”, đại diện thẩm mỹ viện cho hay.

Tuy nhiên, vị này cũng cho hay các loại mỹ phẩm handmade có một nhược điểm là hạn sử dụng ngắn hơn do làm thủ công và không sử dụng chất bảo quản. “Do đó, chúng tôi chủ yếu làm những thỏi, lọ nhỏ, dễ sử dụng”, chị này cho hay.

Đại diện thẩm mỹ viện cũng cho biết, việc làm các mặt hàng này không khó, nếu có nhu cầu, các chị em có thể học rồi tự làm tại nhà. “Tuy nhiên, các chị em cũng nên chú ý chọn những nơi uy tín để mua nguyên liệu”, vị này khuyến cáo.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất