Giúp bạn lựa chọn được mực khô cực ngon khi đi biển

Giúp bạn lựa chọn được mực khô cực ngon khi đi biển

Hải sản là những món hàng được mọi người mua sắm nhiều nhất, trong đó có mực khô. Tuy nhiên, để mua được mực ngon, chất lượng, không phải ai cũng biết.

Những con mực khô ngon mà đạt chất lượng sẽ có những đặc điểm như sau:

Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

cach-chon-mua-muc-kho

Mực một nắng rất ngon, ngọt, mình dày có lớp cám, màu hồng tươi. Mực kém chất lượng hay có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt. Mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết.

Với mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng, mình dày ), mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn.

Chọn mực khô có thân thẳng, mình dày thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt. Nhiều người chưa chú ý lắm tới đặc điểm này, nhưng đây cũng là một cách giúp bạn chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon và ngọt.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Giúp bạn lựa chọn được mực khô cực ngon khi đi biển

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất