Giúp cai nghiệm thuốc lá bằng thực phẩm

Giúp cai nghiệm thuốc lá bằng thực phẩm

Thuốc lá có hại cho sức khỏe,bạn muốn cai thuốc để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình nhưng gặp không ít khó khăn.Một số loại thực phẩm sau có thể giúp bạn dễ dàng từ bỏ thói quen độc hại này.

cai nghien thuoc la 2

1.Tránh các thức ăn có đường,thịt đỏ,cà phê và rượu

– Bạn cần kiêng đồ ngọt một thời gian vì đường có thể tăng kích thích vùng não chịu trách nhiệm về sự hài lòng,hưng phấn,khiến bạn thèm thuốc hơn.
– Thịt đỏ làm tăng hương thơm của thuốc lá.
– Tác động của cà phê và chất cồn trong rượu lên não sẽ khiến bạn thấy thèm hút thuốc.

2.Sữa

– Sữa làm cho mùi thuốc lá trở nên đắng và khó chịu. Một số người còn cai thuốc lá bằng cánh ngâm điếu thuốc vào sữa,sau đó phơi khô và dùng để hút những khi thèm thuốc.Mùi vị khó chịu của những điếu thuốc ngâm sữa này sẽ khiến bạn “sợ” thuốc lá, giảm bớt cơn thèm và củng cố quyết tâm bỏ thuốc.

3.Mật ong

– Nọc ong có tác dụng tốt để cai nghiện thuốc lá.Với những người mới nghiện thuốc lá,hãy uống hỗn hợp mật ong pha với chanh và nước lọc mỗi ngày 5 cốc nếu thấy thèm thuốc.
– Mật ong sau khi uống sẽ vào máu,lên não,giải các độc tố nicotin trong não người nghiện.Sau 10-15 ngày uống hỗn hợp trên, bạn sẽ giảm dần lượng thuốc lá hút cho đến khi bỏ hoàn toàn.

cai nghien thuoc la 3

4.Ăn táo

– Trong táo chứa pectin, giúp giảm hàm lượng độc tố trong máu của bạn.Không những thế,vị táo ngọt,giòn giúp những người nghiện thuốc giảm cảm giác buồn miệng khi đang cai thuốc,mỗi ngày nên ă 2-3 quả.

5.Trái cây họ cam quýt

– Những người nghiện thuốc lá thường mất rất nhiều vitamin C,và cơ thể họ thay vào đó phải sử dụng một số chất không tự nhiên có trong nicotine. Đó là lý do tại sao muốn bỏ thuốc lá nhanh hơn,cơ thể bạn cần hấp thụ nhiều vitamin C hơn nên ăn nhiều cam,chanh,lựu…

cai nghien thuoc la 1

6.Muối

– Một mẹo nhỏ nhưng lại rất công hiệu,nếm chút muối bằng đầu lưỡi của bạn,nó sẽ dập tắt ngay cơn thèm thuốc.

7.Quế

– Bạn chỉ cần hít sâu một thanh quế,bạn sẽ cảm giác như đang hít một làn thuốc từ điếu thuốc lá.Quế làm tăng hoạt động của não,làm giảm căng thẳng thần kinh và mất trí nhớ,những dấu hiệu tạm thời do tác dụng phụ của việc bỏ thuốc.

8.Cần tây

– Cần tây được biết đến như loại rau rất tốt cho sức khoẻ và có tác dụng tốt khi được dùng để hỗ trợ cai thuốc lá.

cai nghien thuoc la

Trong trường hợp không thích cần tây thì bạn có thể thay bằng cà rốt,bí ngòi,các loại đậu,trứng,dưa chuột – những loại thực phẩm này cũng ảnh hưởng đến mùi vị của thuốc lá.

Ngược lại, bạn cần thận trọng với các loại rau lá ngọt trong giai đoạn cai thuốc cam go này, bởi đường trong những loại rau nàycó thể khiến bạn thèm thuốc hơn.

Các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất