Gợi ý một số tụ điểm vui chơi Trung thu tại Hà Nội

Gợi ý một số tụ điểm vui chơi Trung thu tại Hà Nội

Trung thu là dịp thích hợp để bạn bè, người thân tụ tập bên nhau,cùng nhau tham gia các lễ hội, các hoạt động vui chơi, các địa điểm mua sắm.Nay tạp chí gia đình sẽ gợi ý tới bạn một số địa điểm vui chơi tại Hà Nội. 

1. Trung Thu phố cổ

Cứ vào dịp trung tuần tháng 8 âm lịch, dọc theo các con phố cổ của Hà Nội lại rực rỡ màu sắc của các món đồ trung thu. Tại các khu vực chính như chợ Đồng Xuân, tuyến phố đi bộ Hàng Đào sẽ liên tục diễn ra các lễ hội dân gian truyền thống.Đặc biết,phố Hàng Mã luôn là một trong những địa điểm chụp ảnh yêu thích của mỗi bạn trẻ trong dịp Trung thu. Ở đây các cửa tiệm trên con phố này đã chuẩn bị nhiều hàng hóa,màu sắc của đủ loại đồ chơi, đồ thủ công truyền thống tại đây đã trở thành một trong những điểm chụp ảnh “hot” nhất mùa thu của giới trẻ.

lehoidenlong

Phố Cổ

2. Thả đèn trời ở Mỹ Đình và bến Hàn Quốc

Những năm gần đây, Mỹ Đình và bến Hàn Quốc là nơi được rất nhiều người lựa chọn để vui chơi dịp Trung thu. Với không gian rộng mênh mông,cách xa khu dân cư sinh sống, đây thực sự là điểm lý tưởng để các bạn trẻ thả đèn trời.Theo quan niệm của các bạn trẻ thì đèn trời tượng trựng cho ước mơ,đèn bay càng cao,càng xa thì ước mơ của bạn càng dễ dàng thực hiện nên khi thả đèn mọi người thường hay viết ước mơ của mình vào đó.Đây là một trong những trò chơi thu hút nhiều bạn trẻ, không phải chen chúc trong phố xá ồn ào, lại có thể chơi theo nhóm hoặc từng đôi yêu nhau, vừa vui, vừa lãng mạn.

thadentroi

Thả đèn trời

3.Công viên nước hồ tây

Nhằm tại cho các em nhỏ một sân chơi thư giãn,lành mạnh,bổ ích vào dịp trung thu.Công viên nước Hồ Tây sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt và hấp dẫn dành cho các em đó là ” Phá cỗ đêm trăng “. Đến đây,các em sẽ được hòa mình vào lễ hội Đèn Đêm trăng với hàng trăm chiếc đèn lồng,đèn kéo quân,đèn ông sao.Các em sẽ được chiêm ngưỡng và “phá” mâm cỗ khổng lồ do bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.Ngoài ra, còn có các chương trình nghệ thuật phong phú và đặc sắc như: Múa sư tử, múa rồng, múa lân, xiếc thú, xiếc hề và đặc biệt các em nhỏ còn được giao lưu với nghệ sĩ hài Vân Dung qua tiểu phẩm “Phù thủy nhí nhảnh”.

congviennuochotay (2)

Công viên nước Hồ Tây

4.Bảo tàng dân tộc học

Tại đây diễn ra nhiều hoạt động khám phá về các nước Đông Nam Á như: múa hát, trang phục truyền thống, ẩm thực,.. Về trò chơi dân gian, chương trình sẽ có hàng chục trò chơi của các nước, cùng với các trò chơi quen thuộc ở Việt Nam.

Thông qua các hoạt động này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tạo cơ hội để công chúng nói chúng và trẻ em nói riêng được vui chơi, tiếp cận với những nét văn hóa cổ truyền, nét tương đồng cũng như khác biệt giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

baotangdantochoc

Bảo tàng dân tộc học

5.Công viên thống nhất

Công viên thống nhất cũng là điểm vui chơi khá thú vị dành cho gia đình và các bé.Ở đây thường tổ chức hộ chợ trung thu và quà tặng cho các bé.Với các mặt hàng đa dạng như: Các sản phẩm dệt may, dụng cụ chăm sóc sắc đẹp, các sản phẩm, thiết bị điện tử, các mặt hàng đồ chơi, bánh kẹo, đồ uống các loại,…

hoichotrungthu

Công viên thống nhất

Hy vọng với những gợi ý về các địa điểm vui chơi trên đây,bạn và người thân sẽ có một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Gợi ý một số tụ điểm vui chơi Trung thu tại Hà Nội

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất