Hãy cẩn thận khi mua hàng trả góp

Hãy cẩn thận khi mua hàng trả góp

So sánh giá giữa các cửa hàng, tránh xa những nơi áp dụng lãi suất thả nổi, lưu ý chất lượng sản phẩm, thời hạn bảo hành… sẽ giúp người tiêu dùng không bị rơi vào tình trạng mua hàng trả góp với giá quá đắt hoặc lãi mẹ đẻ lãi con.

Mua hàng trả góp là hình thức mà người mua chỉ thanh toán ngay một phần giá trị món hàng, số còn lại sẽ trả dần theo thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo, người tiêu dùng dễ bị rơi vào bẫy. Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi quyết định mua hàng trả góp, khách hàng nên thăm dò, so sánh giá tiền và lãi suất mà các cửa hàng đưa ra. Thông thường cùng một chủng loại sản phẩm, mỗi nơi sẽ có mức giá chênh lệch nhau.

Khi mua hàng trả góp nên tránh xa những nơi áp dụng lãi suất thả nổi. Một số đơn vị liên kết với ngân hàng và khách sẽ thanh toán tiền qua nhà băng, từ đó tiền mới chuyển tới tay doanh nghiệp. Nếu trả tiền theo kiểu này, người tiêu dùng dễ rơi vào bẫy lãi suất cao, bởi lãi suất thả nổi có thể cao hơn nhiều so với lúc mua hàng ban đầu.

can-than-khi-mua-hang-tra-gop

Ví dụ khi mua chiếc xe Honda Lead mới ra với giá 38 triệu đồng, trả góp với thời hạn 6 tháng, lãi suất 2 tháng đầu chỉ 12%, nhưng sau đó ngân hàng điều chỉnh có tháng lên tới 14%, thậm chí 17% khiến cho người mua hàng không huy động kịp tiền trả lãi và còn bị phạt thêm tiền vì thanh toán chậm. Cho nên trước khi ký vào hợp đồng vay của ngân hàng hoặc hợp đồng mua trả góp với đơn vị bán hàng, người tiêu dùng cần đọc kỹ tất cả các điều khoản và yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ những hoài nghi của mình.

Nhiều người nghĩ rằng sản phẩm mới sẽ đảm bảo chất lượng nên khi đi mua hàng chị chỉ nhìn mẫu mã mà không chú ý đến chất lượng cũng như chế độ bảo hành nhưng nhiều trường hợp hàng vẫn bị hỏng và không đúng như lúc giới thiệu dễ mất tiền oan. Chỉ nên mua những vật dụng cần thiết cho công việc hay cuộc sống chứ không nên mua trả góp tràn lan sẽ dễ rơi vào cảnh túng thiếu, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con.

Chính vì thế, khi mua hàng trả góp thông qua thẻ tín dụng, người tiêu dùng nên nhớ hạn thanh toán và chi tiêu ở mức độ cho phép, tránh trường hợp vượt hạn mức mà chi trả chậm sẽ khiến nợ nần và nên tìm đến những cửa hàng, trung tâm có uy tín.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất