Hướng dẫn chọn mua sản phẩm máy làm sữa chua (phần cuối)

Hướng dẫn chọn mua sản phẩm máy làm sữa chua (phần cuối)

Hướng dẫn chọn mua sản phẩm máy làm sữa chua (phần 1)

Tiếp theo phần trước chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những kinh nghiệm tiếp theo khi chọn mua máy làm sữa chua để tự làm sữa chua cho gia đình bạn.

Máy làm sữa chua

Máy làm sữa chua

3. Tính năng của máy làm sữa chua

Máy làm sữa chua có tính năng cơ bản là ủ nhiệt lên men làm sữa chua. Tùy vào máy mà có thể có thêm các tính năng khác như tắt bật, điều khiển cơ hay điều khiển bằng bảng điện tử. Môt số máy hiện đại có them các chức năng như hẹn giờ tắt, tính năng bù trừ nhiệt độ theo mùa hay ngắt điện tự động… Tùy máy mà bạn có thể làm sữa chua từ sữa chua hoa quả, sữa đậu nành… hay không.

4. Chất liệu cốc

Máy làm sữa chua có xuất xứ châu âu với giá cả đắt đỏ hơn nên cốc đi kèm thường là cốc thủy tinh với nắp nhựa. Các sản phẩm giá rẻ hơn thì thường đi kèm cố nhựa còn sản phẩm xuất xứ hàn quốc thì có cố sứ đi kèm. Cốc sứ và cốc thủy tinh có ưu điểm dễ vệ sinh, tránh bị ám mùi và ám màu của sản phẩm từ đợt sử dụng trước nhưng lại có nhược điểm là dễ vỡ cùng giá thành cao.

5. Chế độ bảo hành

Khi mua máy làm sửa chua thì bạn cần để ý xem bao bì có nguyên vẹn hay bị bóp méo không. Thông thường thì máy sẽ được bảo hành trong vòng 12 tháng tuy nhiên với một số hãng thì thời gian này ngắn hơn nhiều, có khi chỉ 3 tháng nhưng cũng có một số hãng thì thời gian bảo hành lên tới 3 năm.

6. Tham khảo

Bạn có thể tham khảo các bài viết trên mạng về sản phẩm hay địa điểm bạn định mua trước khi quyết đinh sắm sửa máy làm sữa chua.

Kết luận: Gọi là máy làm sữa chua nhưng thực ra không phải máy sẽ tự động làm tất cả các công đoạn để ra thành phẩm là sữa chua. Máy đơn giản chỉ là thiết bị ủ nhiệt những nguyên liệu đã được pha chế theo tỉ lệ để giúp chúng ta làm được sữa chua một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trong quá trình sử dụng bạn nhớ luôn vệ sinh máy và cốc sạch sẽ, khi ủ nên để máy ở nơi khô ráo, nhiệt độ xung quanh không nóng cũng như lạnh quá. Không để ở trong môi trường chạy máy điều hòa. Sau khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng ủ (tùy mùa), bạn tắt máy và lấy cốc sữa chua ra để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng để sữa kết dính và khi thưởng thức sẽ ngon, mát hơn.

 

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất